Bản tin # 16: Ethereum 2.0 ra mắt thành công

Tình hình thị trường: Việc bán $ BTC đã kết thúc chưa?

Tuần này, chúng ta đã chứng kiến ​​sự trở lại rất mạnh mẽ của Bitcoin sau khoảng thời gian. 20% giá bán phá giá. Giá đã đi ngang trong vùng 18-19.000 USD trong vài ngày nay với dự đoán về động thái tiếp theo. Mức đáy của mức giảm là $ 16200 (Bitstamp) và nhiều người hy vọng đây có thể là thời điểm thích hợp để vượt qua bức tường quan trọng ở mức $ 20k (mà nhiều người đã mơ ước trong nhiều năm). Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng tuần vẫn nằm trong vùng quá mua và chúng ta đang ở trên mức trung bình động 21, một chỉ báo trước đây đã được tôn trọng khá tốt trong các đợt tăng giá trước đó, khi giá liên tục bật lên trong thời gian thoái lui.

Trong khi đó, một số altcoin đã có các cuộc biểu tình cứu trợ như $ SUSHI (2,25x trong 10 ngày) và $ RAMP (x2 trong cùng thời gian), hiện ở mức 6 lần kể từ mức đáy sau khi ra mắt vào tháng 10 năm 2020.

BTC dao động quanh mức tồn tại hàng tuần cao nhấtBTC dao động quanh mức tồn tại hàng tuần cao nhất

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể quan sát thấy rằng sau khi tăng đột biến ban đầu lên gần như ATH ở mức kháng cự hàng tuần cao nhất hiện có trên biểu đồ, Bitcoin đã giảm khá đột ngột trở lại mức hỗ trợ hàng tuần trước đó trước khi bật trở lại mạnh mẽ. Kênh này sau đó đã được tôn trọng một cách hoàn hảo cho đến nay. Giá dường như đang được củng cố ở mức cao nhất và tất cả chúng tôi hy vọng đây có thể là bệ phóng cho lần chạy tiếp theo!

Facebook của Libra sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021?

Libra, dự án tiền tệ kỹ thuật số được chờ đợi do Facebook thành lập vào năm 2019, có thể nhìn thấy ánh sáng của ngày vào đầu năm 2021.

Trong một bài báo được xuất bản bởi Coindesk vào ngày 27 tháng 11, các nguồn tin cho rằng Libra (hiện được đổi tên lại là Diem) có thể ra mắt chỉ với một stablecoin, được hỗ trợ bởi đồng đô la, không giống như kế hoạch ban đầu bao gồm một rổ các loại tiền tệ FIAT khác nhau (chúng tôi đã viết về Libra / Diem chuyên sâu ở đây).

Hành trình của Libra / Diem đã bị các cơ quan quản lý khá dày vò trong lịch sử ngắn ngủi của nó và một số thành viên ban đầu đã rời khỏi dự án, như Paypal, Mastercard và Ebay. Nhiều người khác đã tuyên bố rằng họ đang chờ xem việc ra mắt sẽ diễn ra như thế nào trước khi xem xét đầu tư.

Các phê duyệt theo quy định của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) vẫn đang chờ xử lý. Không có ngày chính thức.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ thắt chặt sự kiểm soát đối với stablecoin

Một trong những vấn đề liên quan đến stablecoin (như Facebook’s Diem) hiện có thể trở thành Chia sẻ kết nối Stablecoin và Đạo luật thực thi cấp phép ngân hàng (Ổn định).

Được giới thiệu bởi Quốc hội Hoa Kỳ, nó nhằm mục đích củng cố các quy định cho stablecoin và các sản phẩm liên quan đến stablecoin. Đặc biệt, nó sẽ yêu cầu các nhà phát hành đồng tiền ổn định phải có điều lệ ngân hàng và sự chấp thuận của cơ quan quản lý trước khi lưu hành đồng tiền ổn định.

Lý giải cho quy định này, theo Đại diện Hoa Kỳ Rashida Tlaib là nó sẽ ngăn chặn các nhà cung cấp tiền điện tử lặp lại tội ác của “các ngân hàng lớn” đối với các nhóm thiểu số có thu nhập trung bình thấp..

Theo các quy định được đề xuất, các nhà cung cấp tiền điện tử sẽ được yêu cầu thực hiện một danh sách các hành động như “Yêu cầu bất kỳ nhà phát hành tiềm năng nào của stablecoin phải có điều lệ ngân hàng” hoặc “Yêu cầu bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ stablecoin phải tuân theo các quy định ngân hàng phù hợp theo quy định hiện hành khu vực pháp lý ”và hơn thế nữa.

Trong khi điều này chủ yếu ảnh hưởng đến các stablecoin tư nhân được cung cấp bởi các công ty công nghệ lớn hoặc các sàn giao dịch lớn (và có lẽ ít hơn phong trào DeFi), nhiều người trong không gian tiền điện tử đã lên tiếng và nghi ngờ. Vấn đề là, cuối cùng, những quy định này nếu chúng trở thành luật có thể có kết quả ngược lại với những gì được đề xuất. Tiền điện tử luôn hoàn toàn minh bạch và bình đẳng đối với tất cả những người muốn đầu tư vào nó. Chi phí liên quan đến việc duy trì danh mục đầu tư của bạn hầu như không đáng kể, không giống như lĩnh vực tài chính truyền thống, không cần phải đợi hàng tuần để được phê duyệt, mọi người đều có thể kiểm soát tiền của mình và bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi trên thế giới, bất kể “tầng lớp xã hội” của bạn hoặc tài khoản ngân hàng. Trên thực tế, những quy định này có thể làm tăng chi phí và ngăn cản người nghèo tiếp cận các dịch vụ này?

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang nghiên cứu về Đồng kỹ thuật số … liệu nó có vượt qua DCEP của Trung Quốc không?

Phát biểu về tiền tệ kỹ thuật số Fabio Panetta, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECBD), tuần trước đã nêu ra bốn lĩnh vực chính mà họ chủ yếu đang làm để mang lại đồng Euro kỹ thuật số:

  1. Thỏa thuận Thanh toán Tức thì Mục tiêu (TIPS), cho phép “các cá nhân và công ty chuyển tiền cho nhau trong vòng vài giây”. Đặc biệt, ECBD cần thiết lập để có thể hoạt động với hàng trăm triệu khách hàng;
  2. khả năng tương tác giữa các hệ thống tập trung và công nghệ sổ cái phân tán (DLT);
  3. sử dụng “các blockchains dành riêng cho thanh toán với danh tính điện tử”; và
  4. nghiên cứu về các thiết bị phần cứng có thể duy trì sự riêng tư.

Đọc toàn bộ bài viết bởi ledgerinsights.

Nó sẽ vượt qua tiền tệ quốc gia của Trung Quốc DCEP? Hiện tại, điều này có vẻ như không vì DCEP đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao hơn nhiều. Thử nghiệm gần đây nhất là một đợt airdrop quy mô lớn trị giá 10 triệu NDT cho khoảng 50.000 người dân Thâm Quyến để chi tiêu.

Tìm hiểu thêm về DCEP của Trung Quốc.

ETH2 đang hoạt động!

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, Chuỗi báo hiệu Ethereum 2 đã hoạt động đúng một tuần sau thời hạn ngưỡng!

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành người xác thực, bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây hoặc xem buổi phát trực tiếp chuyên dụng của chúng tôi về cách thiết lập Ethereum 2.0 Node!

GBV mua lại OMG Network

Genesis Block Ventures (GBV), một công ty đầu tư làm việc với Genesis Block, đã công bố mua lại OMG Network.

Quyết định này được thực hiện để “tận dụng sức mạnh mạng (GBV) của nó, để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của Mạng OMG và nâng cao hơn nữa việc áp dụng chuỗi khối OMG ở châu Á và hơn thế nữa”.

Đây là thương vụ mua lại đầu tiên của GBV, một “công ty đầu tư với sứ mệnh xây dựng tương lai thông qua blockchain” đã hoạt động khá tích cực tại Defi trong năm nay và cho đến nay đã nỗ lực xây dựng các mối quan hệ và hợp tác có ý nghĩa trong khu vực.

OMG, ra mắt vào năm 2017 với tên Omisego, là giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai cho nền tảng Ethereum có khả năng giao dịch tốc độ cao (hàng nghìn mỗi giây).

Tìm hiểu thêm trong buổi phát trực tiếp sắp tới của chúng tôi

Xem TẠI ĐÂY để biết các số báo sau của bản tin của chúng tôi!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me