Bản tin số 10

Xem lại tuần

Hacker “Good guy”: Hack dự án của Andre Cronje, trả lại 50% chiến lợi phẩm

Eminence Finance là một công việc đang được tiến hành được Andre Cronje trêu chọc trong một dòng tweet khó hiểu. Tuy nhiên, điều này đã đủ cho một số nhà đầu tư đổ xô mua mã thông báo EMN.

Tuy nhiên, vào ngày 29 tháng 9 năm 2020, cộng đồng tiền điện tử đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự kéo thảm sau khi thấy rằng ví của nhà phát triển Cronje đã tương tác với một địa chỉ Ethereum mới. Tin tặc đã đánh cắp tổng số tài sản đầu tư trị giá 15 triệu đô la Mỹ.

Những người đã đầu tư đã tấn công Cronje, buộc tội anh ta không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn và không đặt dự án của mình ở chế độ riêng tư. Một số thậm chí còn đi xa hơn khi gửi những lời đe dọa giết chết Cronje và một người thậm chí đã cáo buộc rằng họ đã mất 100.000 USD trong vụ hack này.

Thật kỳ lạ, tin tặc quyết định gửi 8 triệu USD trở lại địa chỉ của Cronje nhưng giữ lại 7 triệu USD cho riêng mình. Sau đó, Cronje đã tweet rằng anh ta đã yêu cầu kho bạc khao khát hoàn lại 8 triệu đô la Mỹ mà hacker đã trả lại cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Đây chắc chắn là một bài học đau xót cho những ai bị ảnh hưởng. Nhưng nó cũng là một lời nhắc nhở khác rằng mọi người nên luôn tự nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào một dự án. Điều này đặc biệt đúng vì chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng rõ rệt các vụ lừa đảo trong vài tuần qua.

KuCoin Hack pt 2: Vẫn chưa ra khỏi rừng

Vụ hack KuCoin xảy ra vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 và cho đến nay có vẻ như hơn 200 triệu USD tiền của khách hàng đã bị mất, mặc dù theo KuCoin, khoảng 130 triệu đã được bảo mật hoặc đang trong quá trình thu hồi.

Không phải tất cả các dự án đều được khôi phục hoàn toàn các dịch vụ (tức là giao dịch, gửi tiền và rút tiền). Vào lúc 2:30 chiều ngày 2 tháng 10 năm 2020 (UTC), các dự án sau ĐÃ được khôi phục hoàn toàn dịch vụ:

Đã khôi phục đầy đủ các dịch vụ cho các dự án sau. Các mục có màu đỏ là những bổ sung mới nhất cho danh sách. (Tín dụng hình ảnh: KuCoin.com)

Để giảm thiểu tác động của vụ hack, các dự án thường thực hiện 1 trong 4 cách tiếp cận: (1) đóng băng mã thông báo của họ; (2) thay thế mã thông báo của họ; (3) nếu các mã thông báo có thể phục hồi được, để trả lại cho KuCoin; hoặc (4) làm mất hiệu lực của các mã thông báo.

Trong khi đó, Hacken đã thông báo rằng như một cách để hỗ trợ cộng đồng tiền điện tử, họ sẽ xem xét vụ hack KuCoin và công bố phát hiện của họ. Từ họ điều tra ban đầu, có vẻ như đó là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội nhằm vào một nhân viên KuCoin, người có quyền truy cập vào các khóa riêng trị giá 150 triệu USD.

KuCoin tất nhiên cũng đã tiến hành các cuộc điều tra của riêng họ và rõ ràng đã xác định được những người liên quan đến vụ vi phạm với “bằng chứng đáng kể” chống lại họ. KuCoin đã liên hệ với các quan chức thực thi pháp luật và cảnh sát để có hành động chống lại họ.

Một lần nữa xin nhắc lại rằng hãy đặt tiền điện tử của bạn vào ví phần cứng nếu bạn chưa làm như vậy! Xem bài đánh giá Ledger Nano X của chúng tôi hoặc mua nó ở đây.

BitMEX đang ở trong nước nóng

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, các thủ tục tố tụng dân sự và hình sự đã được DOJ và CFTC lần lượt đưa ra chống lại BitMEX, Giám đốc điều hành Arthur Hayes của nó, cùng với các nhân sự chủ chốt và các chi nhánh khác. Trong khi đó, CTO của BitMEX, lúc đó đang làm việc ở Mỹ, đã bị bắt. DOJ cáo buộc BitMEX không thực hiện các quy trình KYC / AML phù hợp vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, trong khi CTFC cáo buộc Sàn giao dịch đã không đăng ký làm sàn giao dịch phái sinh nhưng vẫn cung cấp dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, suy đoán là các cáo buộc hiện tại chỉ là tiền đề cho các cáo buộc nghiêm trọng hơn sẽ được đưa ra đối với các cá nhân sau khi họ bị dẫn độ sang Mỹ, ví dụ: vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế thông qua BitMEX cho phép những người từ Iran và Triều Tiên rời khỏi vị trí tiền điện tử của họ.

Kết quả của tin tức này, các nhà giao dịch đã đổ xô rút tiền của họ khỏi Sàn giao dịch vì sợ nó sẽ bị đóng cửa. Tổng cộng 23 triệu USD đã được rút khỏi BitMEX trong một giờ và cho đến nay đã hơn 45.000 BTC đã được rút. Theo dữ liệu từ Crystal Blockchain, các sàn giao dịch tập trung khác được hưởng lợi từ đợt di cư hàng loạt này khỏi BitMEX, với khoảng 20.000 BTC sẽ đến các sàn giao dịch Gemini, Binance, OKEx và Huobi.

Không biết các thủ tục pháp lý và các sự kiện sẽ diễn ra như thế nào. Quan trọng nhất, không ai biết liệu các hoạt động và tài khoản BitMEX có bị đóng băng hay không. Vì vậy, người dùng Exchange có thể muốn xem xét rút tiền điện tử của họ để đề phòng.

Bitcoin có khả năng phục hồi trước búa tin tiêu cực

Giá Bitcoin không biến động bởi vụ hack KuCoin, nhưng đã giảm nhẹ khi có tin tức về thủ tục pháp lý chống lại BitMEX. Ngay cả thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19 cũng không làm rung chuyển giá đáng kể trong thời gian dài. Trong tuần này và bất chấp những tin tức nói chung là tiêu cực, giá Bitcoin dường như đang trên đà phục hồi. Điều này đã dẫn đến một số các nhà phân tích với quan điểm rằng các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ vẫn lạc quan về Bitcoin và xu hướng tăng đang diễn ra lên 12.000 USD có thể quay trở lại sớm hơn là muộn hơn.

Sự kiện sắp tới

5 giờ sáng ngày 5 tháng 10: Truyền phát trực tiếp bằng hộp đào

6 giờ sáng ngày 8 tháng 10: Phòng thí nghiệm Tài chính Alpha bán mã thông báo trên Binance Launchpad. Làm nông trên Launchpool của họ đã bắt đầu lúc 12:00 sáng ngày 30 tháng 9.

6 giờ chiều ngày 8 tháng 10: Bán mã thông báo Radix DLT

2:00 chiều ngày 10 tháng 10: Bán công khai RAMP DeFi

* Tất cả thời gian đều được liệt kê theo UTC trừ khi có quy định khác.

Xem tại đây để biết các số báo sau của bản tin của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me