Deriswap: Một câu chuyện thành công khác của Andre Cronje?

Deriswap là dự án mới nhất và chưa được phát hành của Andre Cronje, được công bố lần đầu tiên trong một Trung bình đăng vào ngày 23 tháng 11 năm 2020. Andre là một nhà phát triển nổi tiếng trong không gian Defi (“Cha đẻ của Defi” như nhiều người định nghĩa về ông) và nổi tiếng là ông quan tâm đến việc cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của người dùng khi tiếp cận các giao thức. Ví dụ: Yearn Finance ($ YFI), ra mắt vào tháng 7 năm 2020, tự động phân phối tiền của người dùng cho các giao thức DeFi dựa trên hoán đổi khác nhau dựa trên lợi nhuận, rủi ro và các yếu tố khác của họ. Mặt khác, Keep3r Network (ra mắt vào tháng 10), là một nền tảng dành cho các dự án cần hoặc muốn thuê ngoài “công việc” (hoạt động) của họ cho các bên thứ ba.

Defi đã cải thiện như thế nào theo thời gian?

Chỉ một năm trước, tài chính phi tập trung (DeFi) nghe có vẻ xa lạ, chỉ thu hút một số ít những người đam mê và ủng hộ tiền điện tử cứng rắn. Tua nhanh đến năm 2020, và không gian này đã trở thành một phân ngành phụ của tiền điện tử, dẫn đến việc tạo ra các mạng giải quyết các lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các nền tảng này tập trung vào canh tác năng suất thông qua hoán đổi. Các tùy chọn khác và các hệ thống tập trung vào tương lai cũng có mặt trên tàu.

Thật không may, trong khi các hệ thống này mang lại giải pháp, chúng cũng làm phức tạp không gian. Ví dụ, các câu hỏi mới đã nảy sinh như cái nào dễ sử dụng nhất, cái nào có năng suất tốt nhất, v.v..

May mắn thay, các nền tảng tổng hợp lợi nhuận như Yearn Finance, như chúng tôi đã nói, đã giải cứu các nhà cung cấp thanh khoản (LP).

Tuy nhiên, vấn đề phân đoạn vẫn chưa được giải quyết. Đây là lúc Deriswap xuất hiện. Giao thức đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn bằng cách tổng hợp các dịch vụ được cung cấp bởi các nền tảng khác như Uniswap, Bancor, Deribit, Primitive, Compound và Aave.

Deriswap là gì? Nó đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì?

Andre CronjeAndre Cronje

Deriswap là một nền tảng phi tập trung kết hợp hoán đổi, quyền chọn, hợp đồng tương lai và khoản vay vào một sản phẩm duy nhất.

Cronje muốn, trong số những thứ khác, bảo vệ người dùng DeFi trước những chi phí cao phát sinh khi rời khỏi thị trường tiền tệ, như trường hợp của các mạng tập trung vào quyền chọn như Hegic. Ngoài ra, tầm nhìn của Cronje là chuyển từ thanh khoản tách biệt sang thanh khoản hợp nhất.

Một số lợi thế của tính thanh khoản gộp bao gồm ít trượt giá và phí hơn. Ngoài ra, anh ấy muốn tăng cường các phương án thanh toán bằng tài sản thay vì các phương án thanh toán bằng tiền mặt.

Dưới kính hiển vi, Deriswap được lấy cảm hứng từ Uniswap. Trong một phỏng vấn, Cronje lưu ý rằng nền tảng này được sinh ra sau khi thêm khoảng 150 dòng mã vào giao thức Uniswap. Tuy nhiên, những thứ như các hàm toán học phải được phát triển từ đầu để giải quyết các tính toán duy nhất trên hệ thống mới.

Deriswap sẽ cung cấp những sản phẩm nào?

  • Hoán đổi sử dụng công thức Tạo thị trường tự động (AMM) của Uniswap “x * y = k” và cho phép các LP cung cấp tính thanh khoản dưới dạng các cặp của hai đồng tiền như Bitcoin (BTC) -Ethereum (ETH). Các ưu đãi của họ bắt nguồn từ chi phí giao dịch.
  • Tùy chọn – Tùy chọn khai thác vào các giao dịch hoán đổi để bảo vệ chống lại sự biến động. Ví dụ, chi phí giao dịch tích cực hủy bỏ các khoản lỗ từ các quyền chọn đã thanh toán. Deriswap sử dụng các ưu đãi của TWAP (Giá trung bình có trọng số theo thời gian) để thực hiện các tùy chọn theo kiểu Mỹ mà không có thời gian giải quyết được mã hóa cứng.

Giao diện DeriswapGiao diện Deriswap

Vì việc dàn xếp diễn ra theo cặp, các chức năng gọi và đặt phải làm cạn kiệt tài sản từ hai bên. Nghĩa là, một yêu cầu cuộc gọi mua toàn bộ số tiền trong khi một lệnh bán đấu giá giá trị tuyệt đối.

Tùy chọn Deriswap cho phép người dùng tối đa hóa phí cho dù thị trường đi ngang hoặc quá biến động. Trong trường hợp nó đi ngang, chẳng hạn, có ít phí giao dịch hơn nhưng phí quyền chọn cao. Ngược lại, khi không ổn định, chi phí giao dịch tăng lên trong khi phí quyền chọn giảm.

  • Hợp đồng tương lai – Hợp đồng tương lai dựa trên yếu tố thời gian được tìm thấy trên các giao dịch hoán đổi. Ngược lại, đây là “chỉ là một giao dịch bình thường” theo cách nói của Cronje. Nó cho phép một bên trong hợp đồng trả phí bảo hiểm cũng như tài sản cơ sở.
  • Cho vay – Các khoản cho vay là một quá trình tiến hóa tự nhiên từ hợp đồng tương lai. Điều thú vị là, các loại tiền tệ được ký gửi sẽ kết hợp với nhau. Ví dụ: giả sử bạn đã gửi BTC-ETH và muốn vay ETH, BTC sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp. Điều này sau đó xác định số lượng ETH đủ điều kiện để vay.

Sau khi ETH được trả lại, BTC sẽ được trả lại. Nếu không, BTC sẽ bị mất. Điều quan trọng cần lưu ý là các khoản vay có thể được tất toán trước ngày đến hạn.


Ưu điểm của Deriswap là gì?

Chúng tôi có thể coi nền tảng này như một bản sao Yearn không chỉ tương tác với các giao dịch hoán đổi như Uniswap và Bancor. Nó triển khai vốn cho toàn bộ hệ sinh thái quyền chọn, khoản vay và hợp đồng tương lai. Do đó, chúng tôi có thể phác thảo những điểm chính như:

  • người dùng có thể triển khai tiền trên các nền tảng được chọn từ một giao diện duy nhất. Ví dụ: họ có thể phân bổ 30% cho Aave để cung cấp năng lượng cho vay phi tập trung, 30% cho Deribit cho các quyền chọn và 40% cho Uniswap để giao dịch.
  • phân phối vốn cho các nền tảng không liên quan khác nhau cho phép Nhà cung cấp thanh khoản sử dụng cùng một lượng tiền cho những việc khác nhau.
  • với các lĩnh vực khác nhau của Deriswap bổ sung cho nhau, LP đảm bảo lợi nhuận ngay cả khi một thị trường không hoạt động hoặc không thuận lợi. Ví dụ, khi thị trường có độ biến động thấp, họ có thể nhanh chóng chuyển sang các quyền chọn và các khoản vay. Điều này trong khi thị trường biến động mạnh tạo cơ hội kiếm tiền từ giao dịch và hợp đồng tương lai.
  • Deriswap làm cho các sản phẩm DeFi hiện có hoạt động hiệu quả và rẻ hơn
  • … Và đáp ứng những gì Cronje gọi là “thanh khoản lười biếng”. Đây là thanh khoản từ các LP không có thời gian hoạt động trên nền tảng. Thay vào đó, họ cung cấp thanh khoản và quay lại sau sáu tháng để kiểm tra lợi suất.

Khi nào Deriswap khởi chạy?

Cho đến ngày hôm nay, không có ngày phát hành chính thức và không có nhiều thông tin đã được tiết lộ. Thông qua một loạt các tweet, bài báo và bài đăng trên cộng đồng thông báo về những lần cộng tác cuối cùng của Yearn Finance, chúng tôi biết rằng Deriswap sẽ được hoàn thành và ra mắt cùng với Sushiswap đội. Mối quan hệ đối tác sẽ tạo nên nền tảng giao dịch Sushiswap tiếp theo trên Deriswap.

Trong này bài đăng, chúng tôi cũng có thể đọc rằng hai nhóm sẽ hợp tác “trong một dự án ẩn sau khi phát hành Deriswap”.

Để xác nhận “hào quang bí ẩn” đằng sau Deriswap và các thông báo cuối cùng của Cronje nói chung, các “cryptomaniacs” được hoan nghênh đặt cược vào dự án khét tiếng thứ tư này trong tweet cuối cùng của anh ấy có thể là gì

Có mã thông báo Deriswap không?

Cronje được cộng đồng tiền điện tử coi là người có “Midas touch”, nơi mọi dự án anh ấy chạm vào đều biến thành vàng. Do đó, mọi người rất nóng lòng muốn biết liệu Deriswap có tung ra token hay không để họ có thể tham gia sớm và mua nó với giá rẻ và bán nó sau đó. Hầu hết các giao thức DeFi đều có mã thông báo cung cấp hạn chế của riêng họ, vì vậy dự kiến ​​cuối cùng Deriswap cũng sẽ có mã thông báo. Tuy nhiên, giao thức Deriswap hiện đang được kiểm tra vì vậy chưa có mã thông báo Deriswap chính thức. Cũng không có tin tức nào về việc thậm chí sẽ có mã thông báo hay không.

Tuy nhiên, điều này đã không ngăn được một số người phát hành mã thông báo Deriswap giả cho những người đam mê tiền điện tử không nghi ngờ để mua. Trong một vụ lừa đảo như vậy, mọi người đã gửi hơn 150 ETH trong vòng chưa đầy 15 phút, mà kẻ lừa đảo đã nhanh chóng lấy đi và bỏ trốn.  

Phần kết luận

Trong một hệ sinh thái nơi tính thanh khoản được trải rộng trên nhiều nền tảng, Deriswap hoạt động như một công cụ hợp nhất để tăng hiệu quả sử dụng vốn. Do đó, một người đam mê DeFi có thể triển khai vốn của mình vào các khoản vay, quyền chọn, hoán đổi và các nền tảng tương lai. Do đó, họ có thể nhận được các ưu đãi, ngay cả khi một ngành bị đình trệ. Hơn nữa, việc sử dụng các bài kiểm tra TWAP loại bỏ nguy cơ chênh lệch giá phổ biến.

Vì Deriswap được phát triển bởi một lập trình viên dày dạn kinh nghiệm, nền tảng này có thể sẽ thành công khác, giống như Yearn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector