Hướng dẫn về FalconSwap ($ FSW)

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích bình luận về khả năng tồn tại của FalconSwap (FSW). Như với bất kỳ dự án tiền điện tử nào, nó có một lượng lớn rủi ro. Bất kỳ ai có ý định tham gia nên nghiên cứu đầy đủ và cân nhắc kỹ trước những rủi ro liên quan.

FalconSwap ($ FSW) là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 được xây dựng trên Uniswap và có thể mở rộng hơn nữa để tổng hợp các nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) khác như Mooniswap, Kyber, Balancer, Airswap và Bancor. Nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong hệ sinh thái Ethereum như phí giao dịch cao, trượt giá trong giao dịch, thiếu quyền riêng tư, giao dịch chậm và trải nghiệm người dùng kém.

Tóm lược

 • Nền tảng này hứa hẹn cung cấp các tính năng như Khớp lệnh lớp 2, Tổng hợp DEX, Phí giao dịch thấp hơn, Độ trượt thấp, Quyền riêng tư bổ sung và Giao dịch nhanh hơn.
 • Các mã thông báo FalconSwap (FSW) được thiết kế để khuyến khích chủ sở hữu mã thông báo và người dùng nền tảng bằng cách cung cấp chiết khấu phí, phần thưởng đặt cọc, đốt mã thông báo và các tính năng khai thác thanh khoản.
 • Cờ đỏ tiềm ẩn bao gồm thiếu Sách trắng và lộ trình, không có hồ sơ Github công khai, Nhóm ẩn danh và sự không chắc chắn của Nhà đầu tư.
 • Liệu nhóm có thể vượt qua những rào cản này để chiếm thị phần từ những người chơi hiện tại và tự thiết lập mình là giải pháp hàng đầu cho việc mở rộng quy mô Ethereum không?

FalconSwap đang cố gắng giải quyết vấn đề gì?

Các nền tảng DeFi đã đạt được sức hút to lớn trong quý 3 năm 2020. Theo dữ liệu từ Xung DeFi, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng từ gần 1 tỷ USD vào tháng 6 lên 9 tỷ USD vào tháng 9. Uniswap đã nổi lên như một nền tảng được tìm kiếm nhiều nhất để giao dịch và hoán đổi tài sản kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum. Vào ngày 30 tháng 8 năm 2020, Uniswap trở thành sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên vượt qua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase.

Tuy nhiên, khi cộng đồng DeFi tiếp tục đẩy hoạt động của họ vượt quá giới hạn mạng, tắc nghẽn trên mạng đã dẫn đến số lượng ngày càng tăng các giao dịch chưa được xác nhận, thời gian chờ lâu hơn và phí cao hơn khi người dùng cạnh tranh để được xác nhận giao dịch của họ nhanh hơn, khiến nó trở nên cực kỳ rào cản quan trọng cho tương lai của Ethereum như một nền tảng hợp đồng thông minh. Phí Ethereum Gas đã tăng vọt trong những tháng gần đây với hơn 5.869 ETH (2,17 triệu đô la Mỹ) được chi tiêu theo dữ liệu mới nhất từ Glassnode, với mức phí cao tới 15.374 ETH (3,5 triệu đô la Mỹ) được ghi nhận vào ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Tổng phí giao dịch Ethereum tính đến ngày 02 tháng 8 năm 2020

Do đó, ngay lập tức cần phải giải quyết vấn đề mở rộng quy mô Ethereum để cho phép người dùng và các dự án tận dụng tối đa hệ sinh thái DeFi đang phát triển. Đây là nơi mà FalconSwap nhằm mục đích cung cấp giải pháp.

Tổng quan về FalconSwap

Tự gọi mình là “Sức mạnh cho DeFi”, FalconSwap hoạt động như một giải pháp lớp thứ hai trên Uniswap và các nền tảng DeFi khác. Nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề đang diễn ra như phí giao dịch cao, trượt giá trong giao dịch, thiếu quyền riêng tư, giao dịch chậm và trải nghiệm người dùng kém trong hệ sinh thái Ethereum. Nó có kế hoạch thực hiện bằng cách cung cấp các tính năng sau:

 • Đối sánh đơn hàng lớp-2: Các đơn đặt hàng được khớp ở Lớp 2 và được tổng hợp trước khi truy cập thanh khoản từ các nhóm Uniswap.
 • Tổng hợp DEX: Các đơn đặt hàng được tổng hợp trên nhiều nhóm thanh khoản như Uniswap, Mooniswap, Balancer, Kyber, v.v..
 • Phí giao dịch thấp hơn: Tổng hợp các đơn đặt hàng phân phối phí giao dịch cho nhiều người dùng, do đó giảm phí cho mỗi người dùng.
 • Độ trượt thấp: Các nền tảng tổng hợp cung cấp một nhóm thanh khoản lớn hơn để thực hiện các lệnh, do đó giảm trượt giá trong giao dịch.
 • Riêng tư: Khớp lệnh lớp 2 xảy ra mà không có kiến ​​thức trực tuyến về giao dịch.
 • Giao dịch nhanh hơn: Giao dịch nhanh hơn được hỗ trợ bởi việc tổng hợp và thực hiện một số giao dịch trong Lớp 2.

Để hiểu rõ hơn điều này, chúng ta hãy giả sử có 3 người mua lần lượt mua các mã thông báo trị giá 2 ETH, 3 ETH và 5 ETH và 3 người bán bán các đơn đặt hàng trị giá 6 ETH, 6 ETH và 8 ETH tương ứng..

Không có vs với FalconSwap (Tín dụng hình ảnh: Trung bình)

Sử dụng phương pháp giao dịch hiện tại trên Uniswap, mọi người dùng sẽ trả phí gas của riêng họ và tổng số phí chi tiêu sẽ gấp 6 lần phí gas cho mỗi đơn hàng. Người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng trượt giá giao dịch và thậm chí phí ​​cao hơn nếu đơn đặt hàng của họ được phân phối giữa nhiều nhóm thanh khoản.

Tuy nhiên, khi các giao dịch nêu trên được đặt và thực hiện trên nền tảng FalconSwap, giao thức sẽ tổng hợp 6 lệnh khớp với lệnh mua trị giá 10 ETH với lệnh bán trị giá 10 ETH. Các lệnh bán trị giá 10 ETH còn lại sau đó sẽ được gửi đến Uniswap hoặc được phân phối giữa các nhóm thanh khoản khác nhau. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa phí xăng cho mỗi người dùng và giảm thiểu trượt giá.

Mã thông báo FalconSwap ($ FSW)

Các tokenomics của FalconSwap được thiết kế để khuyến khích người dùng và chủ sở hữu mã thông báo theo cách sau:

 • Giảm giá: Chủ sở hữu mã thông báo FSW được chiết khấu phí bổ sung lên đến 50% để sử dụng FalconSwap hơn và cao hơn khoản tiết kiệm phí từ thực hiện giao dịch Lớp-2.
 • Đặt cọc: Một phần phí thu được từ giao thức FalconSwap sẽ được sử dụng để mua mã thông báo FSW từ thị trường và phân phối cho những người nắm giữ mã thông báo FSW.
 • Ghi mã thông báo: FSW là một mã thông báo giảm phát. 10% phí thu được sẽ được sử dụng để mua mã thông báo FSW từ thị trường và đốt.
 • Khai thác thanh khoản: Người dùng khai thác mã thông báo FSW khi họ giao dịch trên FalconSwap.

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, mã thông báo FSW xếp hạng 381 trong số 5890 đồng tiền được liệt kê trên CoinGecko. Nguồn cung lưu hành mã thông báo hiện tại là 33 triệu với nguồn cung tối đa là 100 triệu. Mã thông báo FSW hiện có sẵn để mua trên Uniswap V2 (ETH / FSW) và Hotbit trao đổi.

Kết quả testnet FalconSwap

Vào ngày 27 tháng 8 năm 2020, nhóm báo cáo đã hoàn thành xuất sắc cột mốc quan trọng đầu tiên của họ, đó là xây dựng một giao thức phi tập trung để tổng hợp các đơn đặt hàng trên Uniswap và chia sẻ công khai kết quả mạng thử nghiệm với cộng đồng. Theo kết quả, giao dịch trên FalconSwap tiết kiệm Gas khoảng 64% cho mỗi giao dịch khi so sánh với Uniswap.

Kết quả testnet FalconSwap (Tín dụng hình ảnh: Trung bình)

Cờ đỏ tiềm năng: FalconSwap có hợp pháp không?

FalconSwap có một số khía cạnh khiến chúng tôi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của dự án, chẳng hạn như thiếu whitepaper và Github. Chúng tôi cũng lo ngại về thực tế là nhóm ẩn danh và truy vấn liệu họ có thực sự được các nhà đầu tư hậu thuẫn như đã tuyên bố hay không. Liên quan đến những câu hỏi này, chúng tôi đã liên hệ với nhóm FalconSwap và họ đã sẵn lòng để kịp thời trả lời. Dưới đây là chi tiết về mối quan tâm của chúng tôi về FalconSwap và phản hồi từ nhóm.

Không có báo cáo chính thức

Không nghi ngờ gì nữa, tài liệu quan trọng nhất cho bất kỳ dự án sắp tới nào là một whitepaper chi tiết và có cấu trúc với lộ trình rõ ràng cho các nhà đầu tư tiềm năng. Đây là thử nghiệm quỳ đầu tiên mà một dự án cần phải rõ ràng để được coi là đáng tin cậy. FalconSwap vẫn chưa xuất bản báo cáo chính thức của mình cho cộng đồng.

Theo nhóm, không có sách trắng vì nhóm đã đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm cuối cùng vào cuối tháng 9 năm 2020 và đã hợp tác với các công ty như Công cụ DEX để khai thác, giao dịch và tích hợp tính thanh khoản ban đầu. Lộ trình được thiết lập sẽ được trình bày cùng với việc ra mắt sản phẩm.

Không có Github

Hầu hết các dự án ngày nay đều có hồ sơ Github đang hoạt động, nơi họ thường xuyên cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình trên mã của họ để cộng đồng đánh giá ngang hàng và xác định lỗi. FalconSwap không có bất kỳ hồ sơ Github công khai nào như vậy. Về vấn đề này, nhóm FalconSwap nói rằng GitHub của họ chưa được công khai để họ có thể có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh và tránh mã của họ bị sao chép. Tuy nhiên, nó cũng sẽ được đăng công khai ra mắt sản phẩm.

Nhóm ẩn danh

Một dấu hiệu tiềm năng khác là đội vô danh. Công bằng mà nói, có một số dự án mà các nhóm chọn ẩn danh do mối đe dọa về một cuộc đàn áp tiềm ẩn của chính phủ hoặc rủi ro hoạt động. Tuy nhiên, các dự án này bù đắp quá mức bằng cách minh bạch trên tất cả các khía cạnh khác của dự án của họ để tăng cường sự tin tưởng, điều mà FalconSwap hiện đang thiếu. Khi chúng tôi hỏi nhóm về vấn đề này, họ trả lời rằng họ quyết định giấu tên để tránh bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến hoạt động.

Nhà đầu tư / đối tác không rõ ràng

Trang web FalconSwap đề cập đến 6 đối tác đáng tin cậy là Thủ đô phong thủy, Thủ đô Tenzor, TRG Capital, Mapleblock Capital, Thủ đô Magnus, và Rồng đen. Tuy nhiên, ngoài Fengshui Capital, Không có đối tác nào liệt kê FalconSwap như một phần của danh mục đầu tư trên các trang web tương ứng của riêng họ.

Chúng tôi lưu ý rằng việc các nhà đầu tư hoặc đối tác có đề cập đến FalconSwap trên trang web của họ hay không nằm ngoài tầm kiểm soát của nhóm FalconSwap. Từ nghiên cứu sâu hơn của chúng tôi, chúng tôi lưu ý rằng TRG Capital Giám đốc Etienne VantKruys đã tweet về FalconSwap. Chúng tôi cũng lưu ý rằng một số thành viên cộng đồng FalconSwap đã tự nghiên cứu và gửi email cho các nhà đầu tư để xác nhận tính xác thực của mối quan hệ đối tác của họ với FalconSwap. Các thành viên Cộng đồng đó đã xác nhận rằng họ đã nhận được phản hồi tích cực.

Bớt tư tưởng

FalconSwap rõ ràng đã xác định được một vấn đề quan trọng đang ảnh hưởng đến hệ sinh thái Ethereum. Giải pháp tổng hợp giao dịch Lớp-2 của họ có thể là một trong những câu trả lời tốt nhất để mở rộng quy mô Ethereum và giảm phí. Do đó, nhóm có một cơ hội rất nhỏ để đưa sản phẩm vào thị trường vì nhóm Uniswap cũng đang làm việc trên giải pháp Lớp-2 của họ dự kiến ​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Hơn nữa, dự kiến ​​sẽ có sự cạnh tranh lành mạnh từ giao thức Polkadot mới ra mắt, vốn đã cho phép truyền chéo blockchain của bất kỳ loại dữ liệu, tài sản hoặc mã thông báo nào cùng với khả năng mở rộng giao dịch bằng cách trải rộng các giao dịch trên nhiều chuỗi khối song song. Bản thân Ethereum có thể mở rộng quy mô rất sớm, giải phóng mạng lưới, giảm phí và tăng tốc độ giao dịch, để lại rất ít động lực để sử dụng nền tảng FalconSwap trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu nhóm phân phối bằng cách khởi chạy nền tảng trong thời gian đã hứa và công bố mã công khai cho cộng đồng, thì chắc chắn nó có thể chiếm được thị phần đáng kể từ những người chơi hiện tại, nhận được sự tin tưởng của cộng đồng và tự thiết lập mình là giải pháp TỐT NHẤT cho Ethereum mở rộng quy mô.

Các liên kết quan trọng

Trang mạng: https://FalconSwap.com

Điện tín: https://t.me/Falcon_Swap

Trung bình: https://medium.com/FalconSwap

Twitter: https://twitter.com/Falcon_Swap

Loạt tài chính phi tập trung (DeFi): hướng dẫn, hướng dẫn và hơn thế nữa

Với nội dung dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao hơn, hãy xem loạt video DeFi trên YouTube của chúng tôi chứa các hướng dẫn về CÔNG CỤ CẦN THIẾT mà bạn cần để giao dịch trong không gian DeFi, ví dụ: MetaMask và Uniswap. Cũng như đi sâu vào các chủ đề DeFi phổ biến như Reef.finance ($ REEF) và Polkadot ($ DOT)

Loạt DeFi trên trang web này cũng bao gồm các chủ đề không được khám phá trên YouTube. Để được giới thiệu về DeFi là gì, hãy xem Tổng quan về Tài chính phi tập trung (DeFi): Hướng dẫn về xu hướng HOTTEST nhất trong tiền điện tử

Hướng dẫn và hướng dẫn cho các CÔNG CỤ DEFI CẦN THIẾT:

 • Hướng dẫn MetaMask: Làm thế nào để thiết lập một tài khoản? Mẹo và hack PLUS dành cho người dùng nâng cao
 • Đánh giá và hướng dẫn Uniswap: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu và các mẹo và thủ thuật nâng cao
 • Hướng dẫn và đánh giá Serum DEX
 • SushiSwap ($ SUSHI) đã giải thích
 • 1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

Để biết thông tin chuyên sâu về các dự án DeFi cụ thể khác, hãy xem hướng dẫn mã thông báo DeFi của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn PHỔ BIẾN nhất của chúng tôi:

 • TIẾT KIỆM ($ LEND)
 • Đánh giá Ampleforth ($ AMPL): Hướng dẫn cần thiết cho giao thức DeFi này
 • Hướng dẫn ChainLink ($ LINK): Một liên kết chính trong không gian DeFi
 • Cream Finance ($ CREAM): Nó là gì?
 • Hướng dẫn Curve Finance ($ CRV)
 • DODOEx ($ DODO): Nhà cung cấp thanh khoản trực tuyến mang tính cách mạng
 • Tài chính tuyến tính ($ LINA): Tương lai của các nền tảng trao đổi tổng hợp?
 • Polkadot ($ DOT): Mọi thứ bạn cần biết về DeFi con cưng của Trung Quốc
 • RAMP DeFi: Làm thế nào nó mở khóa giá trị của tài sản đặt cọc?
 • Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một
 • Solana ($ SOL) giải thích
 • Biểu đồ ($ GRT) – Cấp độ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung
 • Trustswap ($ SWAP) đã giải thích- Thế hệ tiếp theo của các giao dịch DeFi
 • Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi
 • Wing Finance ($ WING) – Nền tảng cho vay DeFi dựa trên tín dụng

Các video và bài viết khác sẽ sớm ra mắt như một phần của loạt bài DeFi của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ ĐĂNG KÝ vào kênh Youtube và (hiện tại) Bản tin MIỄN PHÍ hàng tuần vì vậy bạn có thể được thông báo ngay khi họ xuất hiện!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me