Làm thế nào để đặt Ethereum 2.0 trên Allnodes?

Việc đặt chân vào Ethereum 2.0 cuối cùng cũng đã ra đời. Tuy nhiên, quá trình kết nối các đồng Ethereum (ETH) của bạn có thể hơi phức tạp. Đó không phải là tất cả về việc gửi 32 ETH vào hợp đồng. Làm như vậy sẽ khiến bạn mất tiền. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày cách kết nối với hợp đồng đặt cược ETH thông qua một nút xác thực. Hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng Allnodes, một nền tảng không giám sát để lưu trữ các nút.

Áp phích YouTube

Cách thiết lập Trình xác thực ETH 2.0?

Đầu tiên, ví Ethereum của bạn phải có 32 đồng ETH cần thiết theo hợp đồng. Lưu ý rằng việc tương tác với chuỗi khối Ethereum được thực hiện thông qua MetaMask. Do đó, bạn cần nạp tiền vào MetaMask của mình thông qua ví phần cứng hoặc phần mềm.

Allnodes Ethereum 2.0 Staking Landing Page (nguồn: Trang web Allnodes Ethereum 2.0)

Cuộc hành trình bắt đầu trên Allnodes. Nền tảng này chăm sóc phần kỹ thuật của các nút lưu trữ với mức phí tương đối thấp, mặc dù nó phụ thuộc vào gói lưu trữ được chọn. Nền tảng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhấp vào đặt cược Ethereum ở góc trên bên phải và trên cửa sổ mới mở ra, hãy chọn “Máy chủ ETH 2.0”.

Nếu bạn chưa quen với Allnodes, hãy tạo một tài khoản; nếu không, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Chọn bạn là kế hoạch của bạn.

Kết nối với MetaMask.

Bàn di chuột ETH 2.0

Nhấp vào “Mở bảng khởi chạy ETH 2.0” rồi “Bắt đầu”.

Ethereum 2.0 Launchpad (nguồn: https://launchpad.ethereum.org/)

Có các phần phụ trên ngăn bên trái của màn hình chào mừng, chẳng hạn như giới thiệu giai đoạn 0 của eth2, đăng ký và trách nhiệm, trong số những phần khác. Ngoài ra, nó nắm giữ thông tin về thu nhập dự kiến. Ví dụ: trên phần trách nhiệm, nó nói rằng một nút xác thực chỉ kiếm được phần thưởng khi nó tích cực tham gia vào mạng. Thật không may, tác động của một nút ngoại tuyến ngang bằng với lợi nhuận của việc nó trực tuyến.

Các phần quan trọng khác:

  • Rủi ro bị chặt chém – Nếu một nút bị xâm phạm hoặc nó hoạt động sai, cổ phần của nó sẽ bị cắt, do đó làm giảm sức mạnh đặt cược của nó.
  • Backup Mnemonic – Chúng là những từ đặc biệt được sử dụng để thu hồi ETH đã ký gửi. Để bảo mật tối đa, ghi nhớ nên được viết trên giấy thay vì lưu trên máy tính.
  • Chuyển giao chậm trễ – Hiện tại, tương tác với địa chỉ gửi tiền là một cách. Như vậy, bạn chỉ có thể gửi tiền chứ không thể rút hoặc chuyển tiền.
  • Cam kết lâu dài – Ethereum có một tuyên bố cam kết lưu ý rằng các nút xác thực đã ở trong đó trong một thời gian dài và chúng không thể quay lại các phiên bản trước đó như ETH 1.0.

Trong ngăn lựa chọn ứng dụng khách, có tùy chọn chạy ứng dụng khách ETH 1.0. Mặc dù điều này là có thể, nhưng nó tốn kém và cần một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Tạo các cụm từ chính cho ETH 2.0

Cửa sổ tiếp theo là để tạo các cặp khóa. Đầu tiên, chọn số lượng nút xác thực ETH 2.0 bạn cần. Lưu ý rằng mỗi nút yêu cầu gửi 32 ETH vào hợp đồng đặt cược Ethereum.

Tiếp theo, chọn giữa các hệ điều hành Linux, Windows và Mac.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ thiết lập một nút trình xác thực ETH 2.0 trên máy tính chạy Windows.

Phần đáng sợ ở phần này là nó sử dụng giao diện dòng lệnh (CLI) thay vì giao diện người dùng đồ họa (GUI), điều mà những người không phải nhà phát triển thường sử dụng.

Tải xuống và sử dụng CLI

Tải xuống CLI từ Github bằng cách nhấp vào liên kết “nhận nó từ các nhà phát triển.” Khi ở trên trang tải xuống, hãy chọn bản phát hành trùng với hệ điều hành máy tính của bạn.

Giải nén thư mục đã nén để hiển thị tệp có tên “Tiền gửi”.

Tệp “Tiền gửi” là một giao diện CLI.

Để nó chạy theo yêu cầu, hãy giữ phím SHIFT và nhấp chuột phải vào tệp để hiển thị tùy chọn “Mở cửa sổ PowerShell tại đây”.

Trên trang tải xuống trước đó, bên dưới danh sách các nội dung tải xuống có sẵn, hãy sao chép mã lệnh và dán vào cửa sổ CLI đang mở. Lưu ý rằng cửa sổ này phải có màu nền xanh lam.

Cửa sổ CLI

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để lệnh chạy thành công.

Chọn ngôn ngữ và chọn mật khẩu. HÃY nhớ mật khẩu này; chúng ta sẽ cần nó sau.

CLI sẽ tạo ra một cách ghi nhớ duy nhất. Ghi nhớ giúp bạn mở khóa ETH đã đặt cọc của mình khi chuyển khoản cuối cùng được thực hiện. Do đó, hãy đặt nó trên giấy cho an toàn và nhấn “Enter”. Nhập cụm từ.

Trong thư mục có tải xuống CLI của bạn, một thư mục mới có tên “các khóa trình xác thực” sẽ được tạo. Bên trong thư mục này, chúng tôi có hai tệp; Dữ liệu tiền gửi và Kho khóa.

Ký gửi các tập tin trên Launchpad

Trên phần “Tải lên tệp tiền gửi”, nhấn “thêm tệp” và kéo và thả tệp dữ liệu tiền gửi (Deposit.in).

Nhấp vào “Tiếp tục” và kết nối với ví MetaMask của bạn, ví này phải có 32 ETH.

Đọc phần tóm tắt, “Bắt đầu giao dịch” và kiểm tra kỹ địa chỉ tiền gửi Ethereum.

Xác nhận giao dịch trên MetaMask. Bạn có thể xem trạng thái giao dịch trên Etherscan sau khi thành công.

Quay lại Allnodes

Hãy bắt đầu từ nơi chúng ta đã rời đi trên Allnodes. Xác nhận rằng bạn đã tạo cụm từ ETH 2.0, dữ liệu tiền gửi và đã đưa 32 ETH vào hợp đồng.

Bước tiếp theo là chọn gói lưu trữ.

Kéo các tệp theo thứ tự đã chỉ định. Đó là, tệp dữ liệu tiền gửi, tệp lưu trữ khóa và cung cấp mật khẩu mà chúng tôi đã tạo trước đó trên giao diện CLI.

Cửa sổ tiếp theo trên Allnodes hiển thị trạng thái của nút của bạn.

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Allnodes để chạy nhiều nút trình xác thực ETH 2.0.

Và, đó là nó.

Lưu ý rằng bạn có thể xem trạng thái của khoản tiền gửi trên Beacon Chain bằng cách sử dụng cùng một địa chỉ mà bạn đã sử dụng để gửi tiền vào hợp đồng đặt cược ETH 2.0.

Phần kết luận

Ethereum 2.0 đang được Ethereum Foundation liên tục phát triển để có thể chạy trên nhiều loại thiết bị điện toán. Hướng dẫn trên về cách thiết lập nút trình xác thực ETH 2.0 bằng Allnodes bao gồm mọi góc của quy trình. Tuy nhiên, các chi tiết quan trọng như ghi nhớ và mật khẩu phải được giữ an toàn vì chúng xác định quyền truy cập vào số tiền đã gửi.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng quá trình này diễn ra trên ba nền tảng, Allnodes, ETH 2.0 Launchpad và CLI. Do đó, ba hệ thống phải kết hợp hài hòa với nhau để có được kết quả mong muốn.

Câu hỏi thường gặp:

Điều gì xảy ra nếu bạn không có đầy đủ số tiền?

Câu hỏi hay. Đầu tiên, KHÔNG. một nút xác thực cần đủ số tiền.

Liệu hợp đồng đặt cọc ETH 2.0 có thể mất ít hơn 32 ETH không?

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt cược một số tiền thấp hơn chỉ thông qua các bên thứ ba, chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền điện tử tham gia như Binance và Coinbase.

Tôi có thể rút phần thưởng kiếm được từ việc đặt cược không?

KHÔNG, không cho đến khi ETH 2.0 đạt đến Giai đoạn 1, có thể là sau 1 năm hoặc có thể hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me