Project Serum ($ SRM): Đầu tiên hãy xem DEX mới của FTX cho làn sóng DeFi

Huyết thanh dự án là một sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn mới (DEX) cho lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) từ cùng một nhóm đã tạo ra FTX Exchange. Nó được cho là để kiểm tra ranh giới của các DEX bằng cách sử dụng một chuỗi khối không phải Ethereum. Được xây dựng trên Solana, Serum được tạo ra để giải quyết các lỗ hổng tập trung tồn tại trong không gian DeFi hiện tại theo cùng một cách mà các nhà giao dịch DEX cảm thấy thoải mái. Như đã nói, trước hết Serum vẫn cần được thử nghiệm với người dùng thực. Mặc dù nhóm tự hào rằng DEX đã hoạt động nhưng nó vẫn chưa được đưa ra kể từ bây giờ. Nhưng chúng ta có thể thấy Serum hoạt động vào một lúc nào đó trong vài tuần tới.

Đây là cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Sam Bankman-Fried, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX Exchange.

Áp phích YouTube

Project Serum là gì?

Được mệnh danh là biên giới tiếp theo, Serum được tuyên bố là một dạng DeFi “thuần khiết” được xây dựng trên chuỗi khối Solana và sẽ chạy trên một sổ đặt hàng giới hạn trung tâm hoàn toàn không đáng tin cậy. Điều này làm cho nó có khả năng mở rộng cao, rẻ và nhanh chóng.

Huyết thanh được phân cấp hoàn toàn xuống giao thức hạt giống của nó. Nó chạy trên một sàn giao dịch không giám sát với hỗ trợ giao dịch chuỗi chéo và không yêu cầu KYC. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng cùng một mức UX có thể so sánh hoặc thậm chí tốt hơn những gì mà các sàn giao dịch tập trung hiện có thể cung cấp. Với giá cả, tốc độ và khả năng sử dụng mà Serum có, không có lý do gì mà những khách hàng quen giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung lại không cho nó cơ hội.

Mặc dù có nguồn gốc từ Solana, nhưng Serum được thiết kế để hoàn toàn có thể tương tác với Ethereum và Bitcoin, một lợi thế rất lớn khi đọ sức với Binance DEX hoặc các DeFi DEX khác như Balancer và Uniswap. Điều này mang lại lợi thế cho họ vì nhiều nhà giao dịch muốn giao dịch các loại tiền điện tử khác ngoài mã thông báo ERC-20 mà hầu hết các nền tảng DeFi hiện cung cấp.

Với suy nghĩ này, có khả năng Serum có thể làm lu mờ các DEX khác trong không gian tiền điện tử khi nó ra mắt. Nó có sự tiện lợi và quen thuộc mà một sàn giao dịch tập trung có thể cung cấp nhưng trong một thiết lập không giám sát. Serum cũng cung cấp các khuyến khích cho các nhà khai thác nút tham gia đặt cược từ hệ thống giới thiệu với “người dẫn đầu”, lạm phát và phí giao dịch.

Một bản demo của Serum đã được hiển thị trong Thuốc giải độc: Sự hội tụ hàng tuần của huyết thanh vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. Bản demo cho thấy cách người dùng có thể giao dịch trên Serum. Đây là bản trình diễn được hiển thị trong quá trình phát sóng:

Giao diện demo huyết thanh

Trong cuộc trình diễn, Sam Bankman-Fried nhận xét rằng có thể có một số thay đổi tiếp theo về hình thức của giao diện và sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, tính năng giao dịch đã hoạt động.

Chuỗi khối Solana

Solana là blockchain quy mô web đầu tiên có khả năng đạt 710.000 giao dịch mỗi giây (tps). Điều này có thể thực hiện được với hàm trì hoãn có thể xác minh được gọi là chuỗi băm SHA 256 cho phép Kiểm soát đồng thời lạc quan. Hiện tại, nó có thể xử lý khoảng 50.000 tps, nhanh hơn theo cấp số nhân so với 15 tps của Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Solana ($ SOL)

Ethereum thống trị không gian tiền điện tử ngày nay nhưng về khả năng mở rộng quy mô, Solana có thứ gì đó sinh lợi hơn để cung cấp. Điều này không làm cho nó tốt hơn Ethereum. Nhưng hiện tại, nó có thể mở rộng hơn. So với các blockchain cũ hơn, Solana có thể xử lý giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp hơn nhiều. Thông lượng giao dịch của nó có thể sánh ngang với cả Visa. Trong khi các nền tảng hợp đồng thông minh khác rất lớn về khả năng mở rộng quy mô blockchain của họ, rất ít người đã tuyên bố đạt được mức thông lượng mà Solana tuyên bố đã đạt được.


Solana cũng đã hợp tác với những gã khổng lồ tiền điện tử khác như Terra, ChainLink và nhiều người khác.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án huyết thanh

Project Serum được coi là DEX mới được FTX Exchange ra mắt – một nền tảng trao đổi tiền điện tử và các công cụ phái sinh. Kiểm tra đánh giá của chúng tôi về FTX Exchange. Những người sáng lập của Project Serum cũng đứng sau trao đổi FTX và họ cũng đã hợp tác với những người khổng lồ trong ngành, những người có các dự án thành công bao gồm những người sáng lập Multicoin Capital, TomoChain, Compound và Kyber Network.

Mã thông báo huyết thanh ($ SRM)

$ SRM là mã thông báo quản trị của Serum dựa trên chuỗi khối Solana nhưng cũng có phiên bản Ethereum hoặc ERC-20.

Khoảng 10 tỷ SRM được coi là nguồn cung tối đa lúc mới thành lập; trong đó khoảng 175 triệu mã thông báo sẽ được lưu hành ban đầu và sẽ tăng lên 181 triệu mã thông báo sau IEO (xem bên dưới). Số tiền này sau đó được thiết lập để tăng khoảng 15% hàng năm. Nó cung cấp cho chủ sở hữu quyền quản trị đối với hệ sinh thái Serum. Trong khi hầu hết các thành phần trong Serum được coi là bất biến, một số thông số, như phí trong tương lai, có thể được sửa đổi thông qua phiếu bầu quản trị SRM. Giá ròng được sử dụng để mua và đốt các mã thông báo SRM.

SRM có thể được đặt cọc và cũng có thể được sử dụng để trả phí. Điều này mang lại cho người nắm giữ SRM chiết khấu tới 50% cho tất cả các chi phí giao dịch. Ngoài ra, 90% tất cả các mã thông báo SRM được thiết kế để giữ hoặc khóa lâu dài. Điều này nhằm đảm bảo rằng nhóm ở đây lâu dài.

Hỗ trợ chuỗi chéo

Serum có hỗ trợ chuỗi chéo cho phép trao đổi tài sản không tin cậy từ các blockchain khác nhau. Đây là một sự tương phản nổi bật so với các giao thức khác yêu cầu các bên đáng tin cậy cho phép hoán đổi chuỗi chéo. Serum lựa chọn thực hiện điều này theo cách hoàn toàn phi tập trung, sử dụng hơn 100 trình xác nhận.

Huyết thanhBTC và Huyết thanh USD

Serum BTC là một mã thông báo tiện ích được bao bọc trong đó giá được chốt hoặc gắn với tài sản cơ bản hoặc dạng BTC của nó. Nó cũng là một mã thông báo BTC dựa trên Solana hoàn toàn phi tập trung.

Trong khi đó, Serum USD là một đồng tiền ổn định được bao bọc phi tập trung tuân theo cả mã thông báo ERC-20 và SPL cho USD và không có điểm thất bại nào.

Phần kết luận

Về bản chất, DeFi đã trở nên vô cùng đột phá, thách thức hiện trạng của tiền tệ trong nền kinh tế của chúng ta. Nhưng cho đến nay, nó hầu như chỉ phục vụ nhu cầu của các nhà đầu cơ canh tác năng suất. Cuộc cách mạng của Serum nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhà giao dịch chuyên nghiệp và DeFi. Hỗ trợ chuỗi chéo, sổ đặt hàng, khả năng mở rộng và các tính năng khác của họ có thể đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, vì vậy họ sẽ đưa hoạt động kinh doanh từ các đối tác tập trung sang DEX. Nhìn chung, Serum là một giao thức DEX và DeFi rất hứa hẹn. Nhưng chúng tôi chỉ có thể biết nó thực sự có khả năng gì sau khi nó ra mắt trong vài tuần tới.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua $ SRM ở đâu?

Giao dịch $ SRM có sẵn trên Binance, FTX, Uniswap (v2), BKEX, BitMax, HBTC, Balancer, TomoDEX và Bibox.

Khi nào Serum’s DEX được phát hành.

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, nhóm đã thông báo rằng Serum DEX sẽ ra mắt “trong tuần này”.

Loạt tài chính phi tập trung (DeFi): hướng dẫn, hướng dẫn và hơn thế nữa

Với nội dung dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao hơn, hãy xem loạt video DeFi trên YouTube của chúng tôi chứa các hướng dẫn về CÔNG CỤ CẦN THIẾT mà bạn cần để giao dịch trong không gian DeFi, ví dụ: MetaMask và Uniswap. Cũng như đi sâu vào các chủ đề DeFi phổ biến như Reef.finance ($ REEF) và Polkadot ($ DOT)

Loạt DeFi trên trang web này cũng bao gồm các chủ đề không được khám phá trên YouTube. Để được giới thiệu về DeFi là gì, hãy xem Tổng quan về Tài chính phi tập trung (DeFi): Hướng dẫn về xu hướng HOTTEST nhất trong tiền điện tử

Các hướng dẫn và hướng dẫn về CÔNG CỤ DEFI CẦN THIẾT:

 • Hướng dẫn MetaMask: Làm thế nào để thiết lập một tài khoản? Mẹo và hack PLUS dành cho người dùng nâng cao
 • Đánh giá và hướng dẫn Uniswap: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu và các mẹo và thủ thuật nâng cao
 • Hướng dẫn và đánh giá huyết thanh DEX
 • SushiSwap ($ SUSHI) đã giải thích
 • 1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

Để biết thông tin chuyên sâu về các dự án DeFi cụ thể khác, hãy xem hướng dẫn mã thông báo DeFi của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn PHỔ BIẾN nhất của chúng tôi:

 • TIẾT KIỆM ($ LEND)
 • Đánh giá Ampleforth ($ AMPL): Hướng dẫn cần thiết cho giao thức DeFi này
 • Hướng dẫn ChainLink ($ LINK): Một liên kết chính trong không gian DeFi
 • Cream Finance ($ CREAM): Nó là gì?
 • Hướng dẫn Curve Finance ($ CRV)
 • DODOEx ($ DODO): Nhà cung cấp thanh khoản trực tuyến mang tính cách mạng
 • Tài chính tuyến tính ($ LINA): Tương lai của các nền tảng trao đổi tổng hợp?
 • Polkadot ($ DOT): Mọi thứ bạn cần biết về DeFi con cưng của Trung Quốc
 • RAMP DeFi: Làm thế nào nó mở khóa giá trị của tài sản đặt cọc?
 • Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một
 • Solana ($ SOL) giải thích
 • Biểu đồ ($ GRT) – Cấp độ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung
 • Trustswap ($ SWAP) đã giải thích- Thế hệ tiếp theo của các giao dịch DeFi
 • Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi
 • Wing Finance ($ WING) – Nền tảng cho vay DeFi dựa trên tín dụng

Các video và bài viết khác sẽ sớm ra mắt như một phần của loạt bài DeFi của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ ĐĂNG KÝ vào kênh Youtube và (hiện tại) Bản tin MIỄN PHÍ hàng tuần vì vậy bạn có thể được thông báo ngay khi họ xuất hiện!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector