Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một

Trong những tháng vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​không gian tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain vượt ra ngoài tiêu chuẩn. Với nhiều dự án tài chính phi tập trung (DeFi) hơn bao giờ hết, rõ ràng là mục tiêu tiếp theo nên được áp dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, sự phức tạp của việc xử lý nhiều (d) giao diện Ứng dụng để truy cập vào một loạt các dịch vụ, chắc chắn sẽ thu hẹp số lượng người tham gia. Reef Finance được xây dựng để thay đổi điều đó.

Cách thức hoạt động của Reef Finance là tập hợp tất cả các dịch vụ blockchain lại với nhau trong một giao diện thống nhất, duy nhất. Điều này làm cho toàn bộ trải nghiệm người dùng DeFi liền mạch và thuận tiện. Chỉ trong một dApp duy nhất, bất kỳ ai cũng có thể mua tiền điện tử, thực hiện các giao dịch, đặt cược tài sản, vay vốn, trang trại, quản lý danh mục đầu tư của họ và hơn thế nữa mà không cần phiền phức.

Xử lý sự phân mảnh của Defi

Denko Mancheski, Giám đốc điều hành của Reef Finance, và nhóm của ông đã lưu ý khi họ bắt đầu làm việc với dự án, là giải quyết một sự phức tạp cố hữu. Mancheski tin rằng, mặc dù đã có nhiều đổi mới hữu ích trong tiền điện tử gần đây, nhưng việc áp dụng hàng loạt vẫn khó đạt được. Lý do mà anh ấy chỉ ra là rào cản tâm lý ngăn cản sự phát triển của cộng đồng DeFi. Đúng như vậy, không gian DeFi ngày nay dường như rất phân mảnh. Có những tính năng tồn tại trong một ứng dụng cụ thể không có sẵn trong một ứng dụng khác và có những chức năng hợp đồng sẽ bổ sung cho nhau, nhưng chỉ tồn tại trên các nền tảng riêng biệt.

Không gian cung cấp các sản phẩm đầy hứa hẹn, nhưng chúng quá choáng ngợp để thúc đẩy việc áp dụng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Đây là lý do tại sao mục tiêu của Reef Finance, theo Mancheski, là “loại bỏ những phức tạp” và cố gắng “tiếp cận một người dùng đơn giản không hiểu biết về công nghệ”.

Reef Finance là gì?

Reef Finance (“Reef”) là một công cụ tổng hợp thanh khoản và công cụ tổng hợp thanh khoản đa chuỗi thông minh không giám sát. Được hỗ trợ bởi Polkadot, nó cho phép tích hợp chuỗi chéo trên nhiều giao thức DeFi khác nhau.

Về cơ bản, nó làm cho Tài chính phi tập trung dễ dàng tiếp cận hơn nhiều, với khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó hoạt động như một cửa hàng tổng hợp cho các dự án DeFi mà người dùng có thể truy cập mà không cần phải chuyển đổi từ các ứng dụng khác nhau. Trong giao diện của nó, người dùng có thể truy cập các sàn giao dịch khác nhau và thông qua sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh, Reef kết hợp tính thanh khoản của các thị trường này. Hơn nữa, giao dịch có thể dễ dàng thực hiện trên nền tảng.

Reef Finance là dự án Polkadot đầu tiên từng được khởi chạy trên Binance Launchpool. Việc nuôi bắt đầu vào ngày 23 tháng 12 và sẽ tiếp tục trong 30 ngày. Nền tảng này sẽ thân thiện với người mới bắt đầu và sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021, trong khi giao thức gần đây đã đã kiểm toán bởi Halborn.

Tại sao Polkadot?

Việc triển khai của Reef trên hệ sinh thái Polkadot sẽ mang lại lợi ích cho người dùng về chi phí và tốc độ giao dịch. Như nhiều người đã biết, “lưu lượng truy cập” trên mạng Ethereum thường dẫn đến phí tăng vọt và thời gian giao dịch kéo dài. Điều này sẽ tiếp tục ít nhất cho đến khi Ethereum 2.0 được triển khai đầy đủ, điều này có thể sẽ không xảy ra trong một thời gian.

Mặt khác, Polkadot không gặp phải những vấn đề tương tự. Sự độc lập của Parachains trên mạng ngăn chặn sự tắc nghẽn mạng. Nó cũng hỗ trợ chức năng chuỗi chéo của Reef thông qua giao thức “Bridge”. Bằng cách triển khai đổi mới blockchain này, Reef có thể dựa vào các sản phẩm và dịch vụ từ các mạng khác nhau vào một giao diện duy nhất.

Nền tảng Reef được làm từ ba thành phần chính bổ sung cho nhau.

Công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu

Reef cung cấp dịch vụ trao đổi tương tự được liên kết với một số nền tảng giao dịch lớn nhất trong không gian. Điểm độc đáo ở đây là thanh khoản tổng hợp đi qua CEX và DEX. Bằng cách này, người dùng có thể bảo vệ những mặt trái của hai loại nguồn thanh khoản, trong đó phí giao dịch và trượt giá cao.


Reef có thể truy cập tất cả tính thanh khoản kết hợp của CEX và DEXReef có thể truy cập tất cả tính thanh khoản kết hợp của CEX và DEX

Thanh khoản trao đổi tập trung sẽ được truy cập thông qua việc sử dụng các dịch vụ môi giới, chẳng hạn như Tagomi, Caspian hoặc Quantreq. Ngược lại, thanh khoản phi tập trung sẽ đến từ các nguồn như sổ đặt hàng trên chuỗi (0x) và AMM (Uniswap, Balancer, Bancor….). Tổng hợp tính thanh khoản của Reef cũng sẽ hỗ trợ bảo vệ người dùng khỏi thao túng thị trường và các cuộc tấn công chạy trước.

Tất cả những điều này sẽ làm cho việc giao dịch trên Reef không chỉ dễ dàng và giá cả phải chăng mà còn đa dạng.

Công cụ tổng hợp năng suất nông nghiệp thông minh

Reef Yield Engine cho phép đặt cược vào nhiều giỏ tài sản có thể được tự động hóa thông qua sự trợ giúp của AI mà người dùng có thể định cấu hình dựa trên nhu cầu tài chính của họ. Người dùng có thể quyết định số lượng phân bổ cho mỗi giỏ và hệ điều hành sẽ tự động cân bằng lại và điều chỉnh chúng, chuyển các phần phân bổ sang các tài sản / nhóm khác thuận tiện hơn.

Mục đích của ‘Reef Intelligence Engine’ là cho phép AI thay mặt người dùng quản lý nội dung. Điều này giúp tự động hóa tính thực tế của giao dịch và đặt cược cho những người mới đến của Reef. Lập kế hoạch phân bổ tài sản có lợi nhuận theo mức độ rủi ro của mỗi nhà giao dịch chưa bao giờ dễ dàng hơn thế trong Defi. Động cơ được hỗ trợ bởi máy học, cho phép nó phát triển theo thời gian.

Vì AI được điều khiển theo hướng dữ liệu, thông tin mà nó nắm giữ được cung cấp bởi một nhà tiên tri ngoài chuỗi (họ cũng có quan hệ đối tác với Chainlink). Nhà tiên tri cung cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh ủy quyền đóng vai trò là xương sống của AI. Nó giám sát mọi thông tin thích hợp liên quan đến các dịch vụ được cung cấp trên nền tảng, cho dù chúng là dữ liệu truyền thông xã hội, tin tức mới nhất hay dữ liệu trên chuỗi.

Reef cũng tích hợp với một số giao thức bảo hiểm Defi để cung cấp các khoản bảo hiểm cho người dùng.

Quản lý tài sản thông minh

Yếu tố sáng lập thứ ba của nền tảng là tùy chọn quản lý tài sản của nó. Người dùng có thể cân bằng lại phân bổ giữa các giỏ của họ một cách liền mạch thông qua giao diện người dùng dễ dàng truy cập từ thiết bị di động hoặc máy tính. Công cụ AI cũng sẽ đưa ra các đề xuất thông minh để giúp đưa ra quyết định.

$Mã thông báo REEF

$ REEF là mã thông báo tiện ích, tự nhiên của nền tảng Reef. Nó chủ yếu được sử dụng để thanh toán phí giao dịch cũng như hỗ trợ cấu trúc phần thưởng giao thức.

Một vai trò quan trọng đối với nền tảng là Network Collators. Họ đảm bảo rằng mạng hoạt động tốt bằng cách giữ một bản sao của trạng thái đầy đủ của Parachains tại một thời điểm nhất định. Chúng tương tự như các thợ đào tạo ra các khối, hỗ trợ blockchain Polkadot. Người thu xếp nhận được mã thông báo $ REEF như một phần thưởng cho tất cả các hoạt động cơ bản như xử lý giao dịch, triển khai hợp đồng thông minh, gửi đề xuất và hơn thế nữa.

Đặt cọc và Quản trị

Reef Protocol sử dụng cơ chế đồng thuận cơ sở Proof of Stake của Polkadot và nó được điều chỉnh thông qua cấu trúc DAO. Bằng cách nắm giữ và đặt cược mã thông báo $ REEF, người dùng có thể tham gia vào các quyết định giao thức quan trọng liên quan đến cấu trúc của giỏ tài sản, giới hạn dự trữ, phần thưởng lợi nhuận, nhóm thanh khoản và những thứ khác.

Các nhà đầu tư có quyền tự do lựa chọn cách họ muốn nhận phần thưởng của mình, cho dù bằng ETH / USDC hay $ REEF. Chọn mã thông báo gốc sẽ dẫn đến tỷ lệ tốt hơn.

Lộ trình và quan hệ đối tác mới

Mặc dù Reef Finance ra mắt vào cuối tháng 9, quá trình phát triển của nó đã được tiến hành từ lâu. Dự án đã bảo đảm hơn 20 quan hệ đối tác vào năm 2020 và nhiều hơn nữa sẽ đến trong năm nay. Trong số đó, quan trọng là những ứng dụng có Matic, Kava, Covalent, Bluzelle và Chainlink. Sự tích hợp của Reef với Binance Access Api cũng sẽ cho phép một đoạn đường nối FIAT cho các giao dịch mua tiền điện tử cùng với cơ hội giao dịch phi tập trung trong nền tảng của họ.

Vào tháng 1, họ đã đảm bảo một mối quan hệ đối tác mới với OpenDefi, một nền tảng cho phép mã hóa các tài sản trong thế giới thực được bảo hiểm và được hỗ trợ về mặt vật lý, do những người giám sát nắm giữ. Người dùng có thể đặt cược để nhận các khoản vay ngay lập tức dựa trên tài sản của họ và tận hưởng các cơ hội lợi nhuận. Có thể tìm thấy thêm thông tin về quan hệ đối tác và OpenDefi đâyđây.

Một sự hợp tác đáng chú ý khác là sự hợp tác với Mạng Manta, một nền tảng Defi dành riêng cho quyền riêng tư trong chuỗi chéo và Dex ổn định về giá. Người dùng Reef sẽ có thể truy cập tính thanh khoản do Manta Network Dex cung cấp, củng cố khía cạnh cốt lõi của Reef Finance: tổng hợp thanh khoản.

Vào ngày 20 tháng 1, sáng kiến ​​“không tính phí xăng” kéo dài hai tuần đã bắt đầu OpenOcean, một nền tảng giao dịch, đã mang lại cho các nhà giao dịch cơ hội nhận được tiền hoàn lại cho tất cả các khoản phí đã chi tiêu trong khi giao dịch $ REEF. Ưu đãi được giới hạn với tổng số $ 40,000 REEF.

Chính thức Lộ trình được cập nhật liên tục và bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về tin tức trong tương lai trên Reef Finance’s Trung bình trang. Dự án này chắc chắn là một trong những dự án được mong đợi và đồn đoán nhất vào năm 2021!

Phần kết luận

Sự đổi mới của DeFi phải thu hút thêm rất nhiều người để tiếp tục tạo ra một cộng đồng năng động và hỗ trợ. Rốt cuộc, việc áp dụng sẽ giúp duy trì tất cả những phát triển blockchain này trong thời gian dài. Đơn giản hóa quyền truy cập vào nhiều sản phẩm DeFi và tạo ra một nền tảng thống nhất là chính xác những gì không gian cần ngày nay.

Mục tiêu của Reef Finance đến trừu tượng (?) DeFi có vẻ đầy hứa hẹn. Chúng không chỉ giúp người dùng truy cập vào các sàn giao dịch khác dễ dàng hơn mà nền tảng này còn giới thiệu công nghệ AI để giúp các nhà giao dịch thuận tiện trong việc quản lý tài sản của họ. Dự án có thể còn non trẻ, nhưng nó có các công cụ mà người dùng cần để kiểm soát hiệu quả và sinh lợi các quỹ của họ.

Cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Denko Mancheski, Giám đốc điều hành của Reef Finance

Loạt tài chính phi tập trung (DeFi): hướng dẫn, hướng dẫn và hơn thế nữa

Với nội dung dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao hơn, hãy xem loạt video DeFi trên YouTube của chúng tôi chứa các hướng dẫn về CÔNG CỤ CẦN THIẾT mà bạn cần để giao dịch trong không gian DeFi, ví dụ: MetaMask và Uniswap. Cũng như đi sâu vào các chủ đề DeFi phổ biến như Reef.finance ($ REEF) và Polkadot ($ DOT)

Loạt DeFi trên trang web này cũng bao gồm các chủ đề không được khám phá trên YouTube. Để được giới thiệu về DeFi là gì, hãy xem Tổng quan về Tài chính Phi tập trung (DeFi): Hướng dẫn về xu hướng HOTTEST nhất trong tiền điện tử

Hướng dẫn và hướng dẫn cho CÔNG CỤ DEFI CẦN THIẾT:

 • Hướng dẫn MetaMask: Làm thế nào để thiết lập một tài khoản? Mẹo và hack PLUS dành cho người dùng nâng cao
 • Đánh giá và hướng dẫn Uniswap: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu và các mẹo và thủ thuật nâng cao
 • Hướng dẫn và đánh giá Serum DEX
 • SushiSwap ($ SUSHI) đã giải thích
 • 1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

Để biết thông tin chuyên sâu về các dự án DeFi cụ thể khác, hãy xem hướng dẫn mã thông báo DeFi của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn PHỔ BIẾN nhất của chúng tôi:

 • TIẾT KIỆM ($ LEND)
 • Đánh giá Ampleforth ($ AMPL): Hướng dẫn cần thiết cho giao thức DeFi này
 • Hướng dẫn ChainLink ($ LINK): Một liên kết chính trong không gian DeFi
 • Cream Finance ($ CREAM): Nó là gì?
 • Hướng dẫn Curve Finance ($ CRV)
 • DODOEx ($ DODO): Nhà cung cấp thanh khoản theo chuỗi mang tính cách mạng
 • Tài chính tuyến tính ($ LINA): Tương lai của các nền tảng trao đổi tổng hợp?
 • Polkadot ($ DOT): Mọi thứ bạn cần biết về DeFi con cưng của Trung Quốc
 • RAMP DeFi: Làm thế nào nó mở khóa giá trị của tài sản đặt cọc?
 • Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một
 • Solana ($ SOL) giải thích
 • Biểu đồ ($ GRT) – Cấp độ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung
 • Trustswap ($ SWAP) đã giải thích- Thế hệ tiếp theo của các giao dịch DeFi
 • Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi
 • Wing Finance ($ WING) – Nền tảng cho vay DeFi dựa trên tín dụng

Các video và bài viết khác sẽ sớm ra mắt như một phần của loạt bài DeFi của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ ĐĂNG KÝ vào kênh Youtube và (hiện tại) Bản tin MIỄN PHÍ hàng tuần vì vậy bạn có thể được thông báo ngay khi họ xuất hiện!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector