Trồng trọt năng suất YFI với bể sợi

Yield Farming là một phương pháp phổ biến đang phát triển cho các chủ sở hữu tiền điện tử để có được thu nhập thụ động. Nó liên quan đến việc tận dụng các phần thưởng khuyến khích khác nhau để khóa (hay còn gọi là đặt cược) các loại tiền điện tử khác nhau. Bài viết này tập trung vào canh tác năng suất cho mã thông báo $ YFI đã trở thành nhóm canh tác năng suất có hiệu suất cao nhất.

Dự án yEarn có ra mắt mã thông báo quản trị của riêng mình – $ YFI – trong tuần này, khiến bối cảnh Nông trại lợi nhuận phi tập trung (DeFi) trở nên điên cuồng. Kể từ bài viết này, việc đặt các đồng tiền ổn định (USDT, USDC, DAI hoặc TUSD) vào nhóm Y sẽ mang lại một lợi nhuận phi thường 896% lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY). Điều này là do mã thông báo khuyến khích $ YFI được phân phối cho những người nắm giữ mã thông báo đã đặt cọc, khiến đây trở thành nhóm nuôi trồng có năng suất tốt nhất hiện tại. Điều này đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm trong cả hai lượt tìm kiếm mã thông báo quản trị $ YFI (đang có xu hướng coingecko). Kể từ khi ra mắt mã thông báo, hơn 60 triệu đô la vốn mới đã được gửi vào Y pool. Tính toán lợi nhuận bằng cách sử dụng cộng đồng thực hiện công cụ phân bổ năng suất.

CẢNH BÁO: Việc canh tác lợi nhuận tiềm ẩn một lượng rủi ro cao do tính chất thử nghiệm của mạng Ethereum với các lỗ hổng nghiêm trọng tiềm ẩn chưa được phát hiện. Không bao giờ đặt cược / trang trại nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Đây không phải là lời khuyên tài chính.

Nhóm sợi (iEarn) là gì

Nhóm iEarn “Y” là một công cụ tổng hợp lợi nhuận – nó tự động đầu tư vốn của mình vào các dự án DeFi khác nhau – chọn những dự án có năng suất và lợi tức đầu tư cao nhất. Là một giao thức DeFi, một hợp đồng thông minh giữ các khoản tiền đã đầu tư – điều này làm cho dự án không bị giám sát. Bản thân nhóm bao gồm 4 đồng tiền ổn định khác nhau – USDT, USDC, DAI và TUSD – với tổng dự trữ tiền tệ hơn 103 triệu USD (Tài sản đang quản lý – AUM). Những khoản dự trữ này sau đó sẽ được cho vay với các giao thức khác nhau cung cấp tỷ lệ hoàn vốn tốt nhất, bao gồm Compound, Aave và dYdX. yPools được coi là rủi ro hơn các sản phẩm DeFi khác như Compound vì cho vay vốn vào một loạt các giao thức – bản thân các giao thức này có thể dễ bị tấn công bởi các lỗ hổng nghiêm trọng.

Cách kiếm YFI Token

Có hai nhóm thưởng cho mã thông báo YFI cho việc đặt cược. Nhóm đầu tiên và dễ dàng nhất để truy cập là Y Pool on Curve.Fi. Nhóm này là một tập hợp các đồng tiền ổn định được tự động đầu tư vào các giao thức cho vay khác nhau. Loại nhóm này thường được coi là có rủi ro cao hơn do các lỗ hổng có thể xảy ra không chỉ với hợp đồng thông minh của riêng nó mà còn với các hợp đồng thông minh khác.

Tùy chọn đặt cọc và đặt cược trên Curve.Fi

Cách kiếm thẻ YFI

Rất tiếc, “Nuôi trồng lợi nhuận” cho mã thông báo YFI đã kết thúc. Khi YFI lần đầu tiên ra mắt, tất cả 30.000 mã thông báo đã được phân phối cho các nhà đầu tư trên nền tảng https://ygov.finance/staking. Mặc dù ban đầu đã có kế hoạch phân phối nhiều mã thông báo hơn, những nỗ lực đưa ra kế hoạch thực hiện đều bị bỏ phiếu trong ban quản trị Y. Điều này có nghĩa là không có khả năng các mã thông báo $ YFI mới sẽ được phân phối trong tương lai. Các mã thông báo khác như YFII và YFV vẫn có phân phối mã thông báo cho nông dân năng suất.

Mã thông báo YFI là gì

Hình ảnhLợi nhuận của nhà cung cấp thanh khoản trên Y Pool

YFI là mã thông báo quản trị cho yEarn (trước đây được gọi là iEarn). Chủ sở hữu mã thông báo có quyền bỏ phiếu về các quyết định quản trị sắp tới đối với mạng – chẳng hạn như có khả năng ngừng phân phối mã thông báo hoàn toàn mới. Người tạo ra YFI, Andre Cronje (@AndreCronjeTech) đã tuyên bố rằng mã thông báo không có giá trị nội tại.

“Chúng tôi đã phát hành YFI, một mã thông báo cung cấp 0 hoàn toàn vô giá trị. Chúng tôi lặp lại, nó có giá trị tài chính bằng 0 ”

Andre Cronje

Điều này đang được nói, làn sóng cường điệu làn sóng hiện tại và động lực của mã thông báo đã thúc đẩy giá trị của mã thông báo. Mã thông báo tuân theo mô hình “Quản trị” trong đó giá trị của nó đến từ việc bỏ phiếu về nơi giao thức sẽ đi tiếp theo. Trên hết, Nhóm cân bằng khuyến khích (YFI 2%, DAI 98%) yêu cầu đặt cược $ YFI, điều này sẽ khóa nguồn cung hơn nữa. Nói một cách đơn giản, nông dân DeFi đang khóa YFI và DAI để nhận mã thông báo BPT có thể được đặt trên ygov.finance để kiếm thêm $ YFI. Kiểu canh tác theo chu kỳ này tạo ra ponzinomics giả và có thể dẫn đến những kết quả thảm hại có thể xảy ra.


Cảnh báo cân bằng & rủi ro đúc tiền mới

Một trong những rủi ro đã được nhóm giảm thiểu là phát hành mã thông báo. Hiện tại, giới hạn tối đa chỉ là 30.000 mã thông báo YFI. Đầu tuần này, người ta đã phát hiện ra rằng có một khóa chính cho phép nhà phát triển YFI Andre Cronje đúc các đồng tiền mới và có khả năng tràn ngập thị trường với các đồng tiền mới. Nếu anh ta làm được điều này, anh ta có thể lấy toàn bộ Nhóm nghiên cứu số 2 và Nhóm nhóm số 3 trên Balancer, với tổng số hơn $ 150 Triệu USD. May mắn thay, điều này đã không xảy ra, vì anh ấy đã nhanh chóng tạo một địa chỉ đa chữ ký yêu cầu 6/9 chủ sở hữu khóa đồng ý đúc các mã thông báo mới. Mục đích của việc này là để loại bỏ rủi ro của một bên vì 6 trong số 9 chủ sở hữu chính được yêu cầu đồng ý tạo tiền mới. Trên hết, ngay cả khi họ đồng ý, cộng đồng sẽ có thông báo trước 3 ngày trước khi bất kỳ điều gì xảy ra.

Nhìn chung, mục tiêu dài hạn của YFI là để lại quyền kiểm soát tổng nguồn cung YFI và việc phân phối cho cộng đồng quyết định. Khía cạnh biểu quyết của YFI sẽ cho phép các nhà phân phối mã thông báo quản trị quyết định ai sẽ làm với nền tảng.

Ngừng phân phối YFI

Việc phân phối mã thông báo $ YFI sẽ tạm thời dừng lại khi các hợp đồng mới đang được chuẩn bị. Thời gian cho các hồ bơi dừng như sau:

Tài nguyên:

yEarn tài liệu – http://docs.yearn.finance

yGovernance and staking – https://ygov.finance

Thông tin nhóm / Máy tính: https://yieldfarming.info/

Hướng dẫn đường cong trên Hồ bơi – https://guides.curve.fi/how-to-choose-the-right-curve-pool-for-you/

Báo cáo Coindesk: https://www.coindesk.com/troll-token-why-defi-yield-farmers-are-now-all-about-yfi

Loạt tài chính phi tập trung (DeFi): hướng dẫn, hướng dẫn và hơn thế nữa

Với nội dung dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao hơn, hãy xem loạt video DeFi trên YouTube của chúng tôi chứa các hướng dẫn về CÔNG CỤ CẦN THIẾT mà bạn cần để giao dịch trong không gian DeFi, ví dụ: MetaMask và Uniswap. Cũng như đi sâu vào các chủ đề DeFi phổ biến như Reef.finance ($ REEF) và Polkadot ($ DOT)

Loạt DeFi trên trang web này cũng bao gồm các chủ đề không được khám phá trên YouTube. Để được giới thiệu về DeFi là gì, hãy xem Tổng quan về Tài chính phi tập trung (DeFi): Hướng dẫn về xu hướng HOTTEST nhất trong tiền điện tử

Hướng dẫn và hướng dẫn cho các CÔNG CỤ DEFI CẦN THIẾT:

 • Hướng dẫn MetaMask: Làm thế nào để thiết lập một tài khoản? Mẹo và hack PLUS dành cho người dùng nâng cao
 • Đánh giá và hướng dẫn Uniswap: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu và các mẹo và thủ thuật nâng cao
 • Hướng dẫn và đánh giá Serum DEX
 • SushiSwap ($ SUSHI) đã giải thích
 • 1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

Để biết thông tin chuyên sâu về các dự án DeFi cụ thể khác, hãy xem hướng dẫn mã thông báo DeFi của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn PHỔ BIẾN nhất của chúng tôi:

 • TIẾT KIỆM ($ LEND)
 • Đánh giá Ampleforth ($ AMPL): Hướng dẫn cần thiết cho giao thức DeFi này
 • Hướng dẫn ChainLink ($ LINK): Một liên kết chính trong không gian DeFi
 • Cream Finance ($ CREAM): Nó là gì?
 • Hướng dẫn Curve Finance ($ CRV)
 • DODOEx ($ DODO): Nhà cung cấp thanh khoản trực tuyến mang tính cách mạng
 • Tài chính tuyến tính ($ LINA): Tương lai của các nền tảng trao đổi tổng hợp?
 • Polkadot ($ DOT): Mọi thứ bạn cần biết về DeFi con cưng của Trung Quốc
 • RAMP DeFi: Làm thế nào nó mở khóa giá trị của tài sản đặt cọc?
 • Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một
 • Solana ($ SOL) giải thích
 • Biểu đồ ($ GRT) – Cấp độ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung
 • Trustswap ($ SWAP) đã giải thích- Thế hệ tiếp theo của các giao dịch DeFi
 • Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi
 • Wing Finance ($ WING) – Nền tảng cho vay DeFi dựa trên tín dụng

Các video và bài viết khác sẽ sớm ra mắt như một phần của loạt bài DeFi của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ ĐĂNG KÝ vào kênh Youtube và (hiện tại) Bản tin MIỄN PHÍ hàng tuần vì vậy bạn có thể được thông báo ngay khi họ xuất hiện!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector