Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi

Không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển bao gồm các nền tảng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giao dịch giao ngay, phái sinh và hợp đồng tương lai. Điều thú vị là một số mạng lưới như Yearn Finance hỗ trợ nông dân năng suất và nhà cung cấp thanh khoản thông qua dịch vụ tổng hợp.

Thay vì cung cấp các chức năng giao dịch giao ngay, cho vay hoặc đi vay, nó cho phép người dùng gửi tiền, sau đó nó phân phối nó dựa trên lợi nhuận dự kiến ​​và những rủi ro liên quan.

Tuy nhiên, điều này không đủ để thúc đẩy việc áp dụng DeFi có ý nghĩa. Do đó, Yearn đã đi theo lộ trình hợp tác để mở rộng hệ sinh thái của mình và cải thiện khả năng tương tác giữa các hệ thống DeFi.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các mối quan hệ đối tác có ảnh hưởng nhất trong hệ sinh thái Yearn:

Yearn + SushiSwap

Yearn x SushiSwapYearn x SushiSwap (nguồn: Yearn x Sushi 行 っ て き ま す bài báo vừa)

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, người sáng tạo của Yearn, Andre Cronje, đã lên Medium để thông báo về sự kết hợp của nền tảng của anh ấy và Sushiswap. Mối liên hệ giữa hai nền tảng gặp nhau khi Sushi cải thiện triển vọng tạo thị trường tự động (AMM) trong khi Yearn đào sâu hơn vào các công thức tổng hợp. Những phẩm chất này mang lại nhu cầu hợp tác giữa họ, dẫn đến:

 • Sự kết hợp của các nguồn lực phát triển.
 • Sự gia tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mỗi nền tảng.
 • Làm việc cùng nhau để phát triển và khởi chạy Deriswap, một nền tảng kết hợp giao dịch giao ngay, phái sinh và giao dịch tương lai.
 • Giới thiệu Keep3r Network, một kỳ tích về giá trên chuỗi trong lần lặp lại thứ hai của Sushswap.
 • Ngoài ra, các nhà cung cấp thanh khoản trên Sushi cung cấp tài sản thế chấp cho thị trường tiền tệ Sushi.

Hợp tác với Cream Protocol

Nền tảng tổng hợp DeFi hợp tác với Cream, một mạng cho vay tương tự như Aave, để phát triển phiên bản thứ hai của hệ thống. Với sự hợp tác này, nhóm Yearn và Cream đã tạo ra Cream V2, giới thiệu hoặc nâng cao các tính năng cho vay và đòn bẩy. Đáng chú ý, nền tảng mới cho phép canh tác năng suất bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Yearn x CreamProtocolYearn x Cream Protocol (nguồn: Khao khát & Sáp nhập Cream v2 bài báo vừa)

Ngoài ra, Cream V2 hoạt động như một bàn đạp để cung cấp tín dụng ổn định và các chức năng cho vay chưa được xây dựng. Ngoài việc hợp nhất các nguồn lực được phân bổ theo hướng phát triển và chứng kiến ​​sự gia tăng của từng TVL, quan hệ đối tác đã chứng kiến ​​cổ phần trong Yearn Vaults đủ điều kiện để cung cấp tài sản thế chấp trong Cream.

Một tính năng được thêm vào phiên bản mới của Cream bao gồm xoay các khóa đa chữ ký để cải thiện việc triển khai, lặp lại và thử nghiệm. Các tính năng không thay đổi bao gồm những tính năng liên quan đến quản trị và mã thông báo gốc.

Akropolis và Yearn

Yearn x AkropolisYearn x Akropolis (nguồn: μα τον Δια! Yearn x Akropolis bài báo vừa)

Quan hệ đối tác là một mối quan hệ duy nhất. Tại sao? Nó nhằm mục đích mang lại những gì tốt nhất trong nhóm của mỗi nền tảng. Do đó, mỗi đội tiếp tục hành trình trước đó nhưng dựa vào đội khác nếu họ cần giúp đỡ.

Hơn nữa, người dùng Akropolis có thể truy cập Yearn và một loạt các mạng khác như Cream và Pickle. Đổi lại, các nhà đầu tư của Yearn được hưởng lợi từ các chiến lược đầu tư của Akropolis và một nhóm các mạng lưới tổ chức. Sự hợp tác giữa hai nền tảng đã mang lại những cải tiến trên Akropolis.

Ví dụ, đã có sự phát triển của các hầm mới, một ứng dụng thể chế, một số chiến lược và sự luân chuyển của đa chữ ký. Ngoài ra, mã thông báo gốc của Akropolis đã được nâng cấp để có thể theo dõi các khoản lỗ.

Quan hệ đối tác PowerPool

PowerPool là một giao thức phi tập trung tích lũy sức mạnh quản trị trong các hệ thống được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Nói tóm lại, nó tập hợp các mã thông báo quản trị từ một loạt các giao thức DeFi, chẳng hạn như Hợp chất và Cân bằng.

Yearn x PowerpoolYearn x Powerpool (nguồn: Bản tin tài chính năm # 13)

Quan hệ đối tác với Yearn Finance đã kết nối YFI, mã thông báo quản trị trên Yearn, với PowerIndex của PowerPool. PowerIndex cung cấp chỉ số DeFi lấy cảm hứng từ các quỹ giao dịch trao đổi phân tán (ETF). Chỉ số thể hiện các chức năng quản trị meta và chứa tám mã thông báo, bao gồm cả YFI.

Lưu ý rằng khía cạnh quản trị siêu tập trung vào việc tập trung các mã thông báo của người dùng từ các nền tảng DeFi khác nhau vào một hợp đồng duy nhất. Tiếp theo, trọng lượng biểu quyết của mã thông báo được giao cho một nhóm đồng thuận. Đáng chú ý, hợp đồng tạo ra một mã thông báo mà người nắm giữ nó có thể sử dụng để quyết định số phận của các mã thông báo khác trong nhóm.

Vì vậy, mối quan hệ đối tác mang lại những gì cho Yearn?

 • Có một phần của chỉ số mang lại cho những người yêu thích DeFi một phần trong Yearn.
 • Nó làm tăng sự tham gia vào các vấn đề quản trị YFI.
 • PowerIndex hỗ trợ hoán đổi. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể trao đổi mã thông báo của nền tảng khác với YFI và ngược lại.
 • Đổi lại, Yearn được hưởng lợi từ tính thanh khoản nhiều hơn. Ngoài ra, việc gộp YFI giúp ổn định giá của nó.

Hợp nhất bìa

Mặc dù Cronje chính thức công bố quan hệ đối tác vào ngày 28 tháng 11 năm 2020, hai nền tảng đã hợp tác kể từ khi Cover ra mắt. Cuộc hôn nhân giữa hai người mở ra cánh cửa cho các tính năng nâng cao nhắm mục tiêu tối ưu hóa, trong số các khía cạnh khác.

Sự hợp tác cho phép Curve cung cấp phạm vi bảo hiểm dự phòng cho các sản phẩm được xây dựng trên Yearn. Việc họ kết hợp với nhau cho phép mạng lưới của Cronje tận hưởng phạm vi phủ sóng của Cover, được biết đến với việc hỗ trợ nhiều tài sản thế chấp. Yearn có thể giảm thiểu rủi ro cho người dùng thông qua phạm vi bảo hiểm của kho tiền. Đó chưa phải là tất cả. Bảo lãnh phát hành trên Yearn trở nên có lợi hơn.

Yearn x Cover (nguồn: Khao khát & Bao trùm sáp nhập bài báo vừa)

May mắn thay, lợi ích không phải là một sớm một chiều. Đối với Cover, nó đang được nâng cao để mở rộng cánh của mình sang các thị trường tiền tệ chưa được kiểm tra. Ngoài ra, nó được trao quyền để tìm kiếm thị phần lớn hơn về phạm vi phủ sóng vĩnh viễn và các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, các thành phần như tiền tệ COVER gốc vẫn còn nguyên.

Dưa chua và khao khát

Yearn x Pickle (nguồn: Dưa chua & Năm tháng lên men hợp tác thì là bài báo vừa)

Đây là một quan hệ đối tác quan trọng khác trong hệ sinh thái Yearn. Tính độc đáo của nó bắt nguồn từ thực tế là nó được cho là loại bỏ các tác phẩm trùng lặp giữa hai đội. Làm như vậy cho phép mỗi nhóm và các cá nhân trong nhóm làm việc dựa trên những gì họ cực kỳ giỏi.

Do đó, Pickle sẽ ra mắt các tính năng mới như Đồng hồ đo phần thưởng. Các thành viên quản lý trên hệ sinh thái Pickle nhận được mã thông báo DILL khi họ khóa mã thông báo của mình cho các mục đích liên quan đến quản trị. Người nắm giữ DILL chia sẻ phí thực hiện, rút ​​tiền và gửi tiền của Máy đo.

Mặt khác, người dùng Yearn, đặc biệt là những người gửi tiền vào Vault, được khuyến khích tương tác với Gauges thông qua chia sẻ của Vault. Người gửi tiền cũng nhận được nhiều phần thưởng hơn bằng cách dành ra các token Pickle để nhận DILL.

Những lợi ích khác bắt nguồn từ quan hệ đối tác bao gồm:

 • Sự hợp nhất của TVL của các nền tảng.
 • Pickle tìm đường vào hệ sinh thái Yearn.
 • Pickle được hưởng sự bảo mật của Yearn, trong số các tính năng khác.
 • Đồng hồ đo phần thưởng của Pickle kiếm được nhiều ưu đãi từ những người gửi tiền của Yearn.
 • Nhóm của hai giao thức làm việc cùng nhau để tạo chiến lược và chia lợi nhuận từ các chiến lược.
 • Có sự gia tăng tổng thể về phần thưởng cho người dùng trong cả hai vòng kết nối.

Phần kết luận

Bằng cách mở rộng hệ sinh thái Yearn, Cronje và nhóm của anh ấy tìm cách xây dựng một thế giới DeFi được kết nối với nhau. Với mọi thứ được kết nối với mọi thứ, việc áp dụng DeFi tự nhiên bắt đầu.

Ngoài việc kết nối và thông qua lẫn nhau, các mối quan hệ đối tác tập trung vào, ví dụ, giảm sự trùng lặp vai trò trong các nhóm làm việc trên các dự án DeFi. Điều này khuyến khích sự ra đời của các sản phẩm và tính năng mới để giúp thúc đẩy tăng trưởng trong không gian.

Trong quá trình này, những người đam mê DeFi được hưởng lợi từ các sản phẩm và năng suất nâng cao, điều này khuyến khích hơn nữa sự tương tác với các hệ thống tập trung vào DeFi.

Loạt tài chính phi tập trung (DeFi): hướng dẫn, hướng dẫn và hơn thế nữa

Với nội dung dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao hơn, hãy xem loạt video DeFi trên YouTube của chúng tôi chứa các hướng dẫn về CÔNG CỤ CẦN THIẾT mà bạn cần để giao dịch trong không gian DeFi, ví dụ: MetaMask và Uniswap. Cũng như đi sâu vào các chủ đề DeFi phổ biến như Reef.finance ($ REEF) và Polkadot ($ DOT)

Loạt DeFi trên trang web này cũng bao gồm các chủ đề không được khám phá trên YouTube. Để được giới thiệu về DeFi là gì, hãy xem Tổng quan về Tài chính phi tập trung (DeFi): Hướng dẫn về xu hướng HOTTEST nhất trong tiền điện tử

Hướng dẫn và hướng dẫn cho các CÔNG CỤ DEFI CẦN THIẾT:

 • Hướng dẫn MetaMask: Làm thế nào để thiết lập một tài khoản? Mẹo và hack PLUS dành cho người dùng nâng cao
 • Đánh giá và hướng dẫn Uniswap: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu và các mẹo và thủ thuật nâng cao
 • Hướng dẫn và đánh giá Serum DEX
 • SushiSwap ($ SUSHI) đã giải thích
 • 1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

Để biết thông tin chuyên sâu về các dự án DeFi cụ thể khác, hãy xem hướng dẫn mã thông báo DeFi của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn PHỔ BIẾN nhất của chúng tôi:

 • TIẾT KIỆM ($ LEND)
 • Đánh giá Ampleforth ($ AMPL): Hướng dẫn cần thiết cho giao thức DeFi này
 • Hướng dẫn ChainLink ($ LINK): Một liên kết chính trong không gian DeFi
 • Cream Finance ($ CREAM): Nó là gì?
 • Hướng dẫn Curve Finance ($ CRV)
 • DODOEx ($ DODO): Nhà cung cấp thanh khoản trực tuyến mang tính cách mạng
 • Tài chính tuyến tính ($ LINA): Tương lai của các nền tảng trao đổi tổng hợp?
 • Polkadot ($ DOT): Mọi thứ bạn cần biết về DeFi con cưng của Trung Quốc
 • RAMP DeFi: Làm thế nào nó mở khóa giá trị của tài sản đặt cọc?
 • Reef Finance ($ REEF): Nền tảng Defi Tất cả Trong Một
 • Solana ($ SOL) giải thích
 • Biểu đồ ($ GRT) – Cấp độ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung
 • Trustswap ($ SWAP) đã giải thích- Thế hệ tiếp theo của các giao dịch DeFi
 • Yearn.Finance hợp nhất Hệ sinh thái DeFi
 • Wing Finance ($ WING) – Nền tảng cho vay DeFi dựa trên tín dụng

Các video và bài viết khác sẽ sớm ra mắt như một phần của loạt bài DeFi của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ ĐĂNG KÝ vào kênh Youtube và (hiện tại) Bản tin MIỄN PHÍ hàng tuần vì vậy bạn có thể được thông báo ngay khi họ xuất hiện!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me