Bitcoin SV: Nhà tạo tiền năm 2020?

Bitcoin SV đã nhanh chóng trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu của năm 2020 và không có dấu hiệu chậm lại.

Dựa theo CoinMarketCap, Bitcoin SV là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường tính đến tháng 4 năm 2020.

Nhưng chính xác thì Bitcoin SV cung cấp những gì cho các nhà giao dịch và nó có mối quan hệ gì với Bitcoin?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Bitcoin SV là gì, nó nổi bật như thế nào so với các phiên bản khác của Bitcoin và liệu nó có đáng để giao dịch hay không.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

Bitcoin SV là gì?

Bitcoin SV là viết tắt của Bitcoin Satoshi Vision và giao dịch dưới biểu tượng mã BSV, và vâng, nguồn gốc của nó có nguồn gốc từ Bitcoin ban đầu.

‘Tầm nhìn Satoshi’ đề cập đến những ý tưởng ban đầu được đặt ra bởi Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin – hoặc ít nhất là những gì các nhà phát triển giải thích chúng là.

Nói chung, điều này có nghĩa là phải tuân theo whitepaper của Bitcoin và những thay đổi tối thiểu đối với mã mà Nakamoto tập hợp lại.

Một hard fork khác

Bitcoin SV fork

Để hiểu Bitcoin SV ra đời như thế nào, chúng ta cần hiểu khái niệm về một đợt hard fork.

Hard fork là một sự thay đổi triệt để đối với một blockchain có thể dẫn đến việc tạo ra hai chuỗi riêng biệt. Ngoài ra còn có một khái niệm được gọi là ‘soft fork’, giống như một bản cập nhật nhỏ.

Bitcoin SV ra đời là kết quả của một đợt hard fork.

Trở lại năm 2018, đã có một ‘cuộc chiến băm’ giữa các phần nhỏ của Bitcoin Cash. Hashing là nơi các thợ đào tạo ra các khối mới. Trong cuộc chiến băm, những người khai thác muốn tạo khối nhanh hơn các đối thủ.

Hai người cạnh tranh nhau để tạo ra chuỗi dài nhất, mà sau đó sẽ được blockchain coi là chuỗi Bitcoin Cash ‘thực sự’ và khiến các đối thủ của họ trở nên dư thừa.

Về cơ bản, một nhóm áp dụng các thay đổi mới, chẳng hạn như hợp đồng thông minh, trong khi một nhóm khác chống lại việc thực hiện nhiều thay đổi hơn.

Phần nhỏ so với những thay đổi tiếp theo sẽ tạo ra Bitcoin SV, trong khi nhóm thay đổi sẽ trở thành thứ hiện được coi là Bitcoin Cash.

Lịch sử của sự phân chia

Ban đầu, nhiều người từng ủng hộ Bitcoin để lại cho Bitcoin Cash khi nó tách ra khỏi chuỗi khối.

Họ làm điều này bởi vì họ không đồng ý với những thay đổi đang xảy ra với Bitcoin, cho rằng nó đã trở nên quá khác so với những gì ban đầu nó được thiết kế để trở thành.

Sau đó, các thay đổi ngày càng tăng đã được áp dụng cho Bitcoin Cash, dẫn đến việc những người khác rời bỏ Bitcoin SV.

Bitcoin SV đã được giới thiệu một chút trước khi hard fork, mặc dù nó được phân biệt là khác với Bitcoin Cash sau khi hard fork diễn ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Nói về mặt kỹ thuật, Bitcoin Cash được chia thành hai đồng tiền khác nhau – Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Bitcoin ABC lấy biệt danh là Bitcoin Cash, mặc dù bạn có thể thấy cả hai được gọi là khác nhau, chúng thực sự giống nhau và tên có thể hoán đổi cho nhau.

Sẽ có một cuộc chia tách tiếp theo?

Sự xuất hiện của Bitcoin SV đã khiến một số người đặt câu hỏi liệu chúng ta có thể mong đợi sự phân tách hơn nữa từ các cộng đồng không đồng ý với cách nó phát triển hay không.

Nếu điều này tiếp tục, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể mất niềm tin vào tiền điện tử. Làm thế nào họ có thể bỏ tiền vào một thứ liên tục thay đổi?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đã có nhiều sự phân tách từ các loại tiền điện tử khác trước đây.

Ví dụ, Bitcoin có một số loại tiền điện tử khác được tạo ra từ hard fork ngoài Bitcoin Cash, chẳng hạn như Litecoin.

Bitcoin SV hoạt động như thế nào?

Bitcoin SV tiền điện tử

Một số logic đằng sau Bitcoin SV giống hệt với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sinh ra từ nó.

Ví dụ: Bitcoin SV cũng sử dụng Satoshi (tám số không sau dấu thập phân) và có giới hạn 21 triệu khối.

Bitcoin SV nhằm mục đích mang lại những gì đã làm cho Bitcoin trở nên phổ biến. Theo một nghĩa nào đó, có những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin không sử dụng Bitcoin gốc.

Họ muốn quay lại những gì họ tin là ý tưởng ban đầu của Nakamoto về tiền điện tử nên là gì.

Tuy nhiên, điều đáng để cân nhắc nếu đây là cách tiếp cận đúng đối với tiền điện tử vì mặc dù Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó là giải pháp tốt nhất.

Có khả năng cao là Bitcoin SV sẽ không thử nghiệm các thay đổi mới đối với giao thức, điều này hứa hẹn cho các nhà đầu tư không muốn sự không chắc chắn từ những thay đổi mới.

Các loại tiền điện tử khác tiếp tục phát triển có thể biến động nhiều hơn vì các nhà giao dịch có thể sẽ không chắc chắn liệu những phát triển mới có phải là một ý tưởng tốt hay không.

Giống như Bitcoin Cash, Bitcoin SV không áp dụng SegWit.

SegWit, viết tắt của ‘Segregated Witness’, là một thay đổi lớn làm tăng kích thước của khối Bitcoin để nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn và làm cho nó nhanh hơn.

Những người phản đối SegWit lo ngại rằng nó có thể khiến Bitcoin kém an toàn hơn.

Điều khoản công nghệ, Mục tiêu của Bitcoin SV là cải thiện khả năng mở rộng, một trong những thách thức lớn nhất đối với tiền điện tử.

Ngoài ra, chúng có thể sẽ giữ nguyên trong tương lai gần.

Ai đang phát triển Bitcoin SV?

Bitcoin SV đang được phát triển bởi CoinGeek với công việc phát triển đang được thực hiện bởi nChain, muốn “kích thích sự chấp nhận toàn cầu và sử dụng Bitcoin ở cấp độ doanh nghiệp” thông qua Bitcoin SV.

Gây tranh cãi, nChain đã thuê Craig Wright với tư cách là Giám đốc Khoa học của họ và là nhà lãnh đạo chuỗi hành động cho Bitcoin SV.

Wright là một trong nhiều người tự xưng là Satoshi Nakamoto và cũng có nhiều người tin rằng anh ta là một kẻ lừa đảo.

Hơn nữa, anh ta còn gặp rất nhiều rắc rối pháp lý khi đối tác kinh doanh cũ của anh ta trong một công ty khai thác Bitcoin qua đời và Wright được cho là đã đứng tên tất cả tài sản của mình..

Tuy nhiên, bất chấp điều này, Wright tham gia dự án Bitcoin SV đã mang lại cho nó rất nhiều tính hợp pháp.

Điều này là do mặc dù tuyên bố của anh ấy là Satoshi Nakamoto còn nhiều nghi vấn, nhưng có một số người tin rằng đó là sự thật và điều đó đã mang lại cho Bitcoin SV một lượng người theo dõi ban đầu đến từ Craig Wright.

Những người theo dõi Craig Wright với niềm tin rằng anh ta là Satoshi Nakamoto thật, sau đó cũng có khả năng sẽ tin rằng Bitcoin SV là Bitcoin thực sự được cho là.

Cũng cần lưu ý rằng Roger Ver, thường được gọi là ‘Bitcoin Jesus’, là người đứng sau sự phát triển của Bitcoin Cash, và Ver có rất nhiều thù hận với Wright.

Sự cạnh tranh này giữa Ver và Wright có thể gây ra vấn đề cho cả hai trong những năm tới.

Bitcoin SV đã hoạt động như thế nào?

Hiệu suất Bitcoin SV

Khi Bitcoin SV tách khỏi Bitcoin Cash, nó không được mong đợi sẽ hoạt động tốt như vậy.

Không ai có thể nghĩ rằng nó sẽ đạt mức cao như nó đã làm và đạt vị trí thứ sáu về vốn hóa thị trường.

Phần lớn điều này xuất phát từ thực tế là Bitcoin Cash đã nổi tiếng và bản thân nó là một nhánh của Bitcoin. Có vẻ không hứa hẹn lắm khi bắt đầu giao dịch một phiên bản fork khác (một phiên bản fork của một ngã ba).

Bất chấp tất cả, Bitcoin SV đã chứng tỏ mình là một tài sản tuyệt vời để giao dịch và đặc biệt giao dịch rất tốt so với Bitcoin.

Trên thực tế, khi nhìn vào biểu đồ, bạn có thể thấy rằng Bitcoin SV thậm chí còn hoạt động tốt hơn khi giao dịch với Bitcoin so với đô la Mỹ!

Theo CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài, Bitcoin SV có vốn hóa thị trường là 3.550.768.264 đô la và nguồn cung lưu hành là 18.378.540 mã thông báo BSV.

Một BSV sẽ khiến bạn mất $ 193,20, khá phải chăng so với Bitcoin. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, nó đạt mức cao $ 441,20, cao hơn gấp đôi so với giá hiện tại.

Thật vậy, trong phần lớn năm 2020, Bitcoin SV đã biến động mạnh hơn rất nhiều so với hai năm trước đó.

Không chỉ về tăng và giảm giá, mà còn khối lượng giao dịch 24 giờ tăng đáng kể.

So với năm 2018 và 2019, năm 2020 đã có một khởi đầu tuyệt vời và cho thấy có thể có nhiều thăng trầm hơn sắp tới.

Năm 2018 và 2019 đã trải qua một mô hình đỉnh cao và sau đó giảm chậm trong các thị trường khác nhau. Có vẻ như mô hình này đã kết thúc, ít nhất là cho đến bây giờ.

Điều đáng chú ý là giá của Bitcoin SV có thể bị ảnh hưởng bởi các hành động gây tranh cãi của Craig Wright, vì vậy anh ấy là một người quan trọng để xem.

Các điểm bán hàng chính của Bitcoin SV cho các nhà giao dịch là mức độ cao của Bảo vệ và phí giao dịch thấp.

Nó cũng dễ dàng có sẵn thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, tuy nhiên, các nhà giao dịch CFD có thể phải đợi lâu hơn một chút để thấy nó được các nhà môi giới truyền thống liệt kê.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Bitcoin SV là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, một đồng xu có giá $ 193,20.
  • Bitcoin SV được tạo ra do sự bất đồng trong cộng đồng Bitcoin Cash. Phần Bitcoin SV không đồng ý với những thay đổi tiếp theo.
  • Bitcoin SV đặt mục tiêu gần nhất có thể với tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto. Mục tiêu cải tiến chính của họ là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.
  • Craig Wright gắn bó với dự án. Là một con số gây nhiều tranh cãi, điều này có thể gây ra các vấn đề sau này.

Học cách giao dịch Bitcoin SV với khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ rằng nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me