Giao dịch tiền điện tử Úc: Hướng dẫn cơ bản về giao dịch tiền điện tử

Contents

Cách bắt đầu giao dịch tiền điện tử ở Úc

Tiền điện tử đầu tiên ‘Bitcoin’ được tiết lộ với thế giới vào năm 2009. Không ai có thể tưởng tượng rằng vào năm 2020 loại tiền kỹ thuật số này sẽ được sử dụng – theo một cách nào đó, với hơn 54 triệu người trên toàn cầu. Một số tài sản tiền kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất là Bitcoin, Ripple, Litecoin và Ethereum.

Như đã nói, hiện nay ước tính có gần 7.000 loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch. Tiền điện tử có thể được giao dịch với nhau trong một cặp, chẳng hạn như Bitcoin với Ethereum. Tuy nhiên, đại đa số các nhà giao dịch Úc có xu hướng giao dịch tài sản tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ.

Bạn có quan tâm đến giao dịch tiền điện tử ở Úc không? Nếu vậy, hãy ở ngay nơi bạn đang đứng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả những gì bạn cần biết về giao dịch loại tài sản cực kỳ phổ biến này. Điều này bao gồm mọi thứ từ tiền điện tử là gì và cách bạn có thể giao dịch chúng ở Úc – đến các chiến lược, cách đặt hàng với nhà môi giới của bạn và cách đăng ký.

Nội dung

Tiền điện tử là gì?

Giao dịch tiền điện tử ở Úc là gì?

Giao dịch tiền điện tử hoạt động như thế nào ở Úc?

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Lệnh giao dịch

Tôi có thể giao dịch tiền điện tử nào ở Úc?

Tôi có khả năng kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử ở Úc không?

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Các chiến lược đã được thử nghiệm và thử nghiệm

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Lợi ích

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Mặt hạn chế

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Phí môi giới có thể có

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Phần mềm và tín hiệu tùy chọn

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Bốn mẹo và thủ thuật

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Danh sách kiểm tra nhanh để chọn nhà môi giới

Cách mở tài khoản với nhà môi giới tiền điện tử ở Úc trong 4 bước

Phần kết luận

CHỨNG MINH

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, ở dạng cơ bản nhất của nó, là một loại tiền ảo. Phần lớn các đồng tiền điện tử kỹ thuật số có thể được mô tả là ‘mạng phi tập trung’ – hầu hết trong số đó được phát triển bằng công nghệ blockchain và các tệp kỹ thuật số.

Khi chúng tôi nói rằng tiền điện tử là phi tập trung, điều này có nghĩa là chúng không được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương – chẳng hạn như trong trường hợp của đồng đô la Úc, đô la Mỹ và bảng Anh. Chúng tôi đã đề cập rằng có gần 7.000 loại tiền ảo này, một con số tăng lên hàng năm – vì vậy khả năng ghép nối gần như là vô tận.

Bạn có thể nghĩ về tiền điện tử như các mã thông báo kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để mua bán, chuyển nhượng và trao đổi. Không giống như tài khoản ngân hàng mà bạn sử dụng cho tiền hữu hình, tiền in của chính phủ – các nhà giao dịch giữ tiền kỹ thuật số của họ trong một ‘ví tiền điện tử’. Đối với những người không biết, ví tiền điện tử về cơ bản là phần mềm bạn có thể sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền ảo.

Mỗi ví đi kèm với một mã duy nhất của riêng nó. Mã này giống như số pin cá nhân của riêng bạn, được gọi là ‘khóa riêng tư’ cho phép bạn truy cập vào ví của chính mình. Vì vậy, bạn không bao giờ nên chia sẻ điều này với bất kỳ ai khác. Ví tiền điện tử cũng đi kèm với một ‘địa chỉ’. Đây là ‘khóa công khai’ xác định bạn là chủ sở hữu của ví và cho phép bạn nhận tiền kỹ thuật số.

Đến thời điểm này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về tiền điện tử là gì. Với ý nghĩ đó, hãy chuyển sang cách một loại tiền ảo có thể được giao dịch.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc là gì?

Khi giao dịch, trong bất kỳ bối cảnh nào – mục tiêu cuối cùng của bạn là mua, bán và kiếm lợi nhuận. Đặc biệt, giao dịch tiền điện tử bao gồm việc bạn chọn một cặp tiền điện tử để giao dịch – và sau đó cố gắng dự đoán xem giá trị của nó sẽ tăng hay giảm.

Tóm lại, bạn đang mua và bán các cặp tiền kỹ thuật số, với hy vọng rằng bạn đã định thời tốt cho thị trường và suy đoán giá của cặp đó một cách chính xác.

Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một kịch bản giao dịch đơn giản có thể xóa mờ vai trò của bạn với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử ở Úc.

 • Bạn đã quyết định giao dịch BTC / USD
 • Do đó, bạn đang giao dịch giá trị của Bitcoin với đô la Mỹ
 • BTC / USD đã được báo giá cho bạn ở mức 13.200 đô la
 • Bạn đặt một đơn đặt hàng trị giá 500 đô la Úc
 • 3 giờ trôi qua và bạn đặt lệnh bán ở mức $ 13,800 – đây là giá hiện tại của cặp
 • Giá trị của BTC / USD đã tăng 4,54%
 • Từ số tiền đặt cọc 500 đô la Úc – bạn đã kiếm được 22,70 đô la Úc

Nhiều công ty môi giới tiền điện tử của Úc cũng cho phép các nhà giao dịch ‘đi tắt đón đầu’. Điều này có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ sự sụt giảm của tiền điện tử được đề cập. Để tạo ra lợi nhuận, bạn phải đặt lệnh bán và hy vọng rằng giá trị của cặp tiền điện tử bạn đã chọn sẽ giảm xuống

Có những điểm tương đồng rõ ràng giữa giao dịch tiền điện tử và giao dịch ngoại hối. Xét cho cùng, thị trường dựa trên một cặp tiền tệ cạnh tranh với nhau. Phần lớn do cung và cầu, tỷ giá hối đoái tiền tệ có thể thay đổi theo thứ hai. Đây là nơi bạn đến, suy đoán xem giá trị của tài sản sẽ dao động theo cách nào.

Những ngày này, chỉ cần Fred Nerk có kết nối internet là có thể giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi giao dịch tiền điện tử ở Úc, thì hãy gắn bó với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm đi sâu vào các danh mục và đơn đặt hàng của cặp tiền điện tử. Đầu tiên, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ hơn về cách hoạt động của giao dịch tiền điện tử trong thực tế

Giao dịch tiền điện tử hoạt động như thế nào ở Úc?

Chúng tôi đã đề cập đến các nguyên tắc cơ bản – đó là bạn cần phải suy đoán về sự tăng hoặc giảm giá trị của cặp tiền điện tử. Tuy nhiên, có những điều khác cần lưu ý.

Bất kỳ nhà giao dịch dày dạn nào cũng sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của việc tìm hiểu thông tin chi tiết về thị trường mà bạn quan tâm – trước khi mạo hiểm với số vốn của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều nhà giao dịch mới ở Úc tham gia ngay và tự tin cho rằng họ sẽ học được khi tiếp tục. Chúng tôi đặc biệt khuyên không nên điều này.

Giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc ra quyết định, xem biểu đồ kỹ thuật và theo dõi tin tức tiền điện tử. Đây không chỉ là một trường hợp đơn giản là mua và bán không thận trọng, vì vậy bạn luôn nên tự mình nghiên cứu trước khi tìm hiểu sâu. Với ý nghĩ đó, hướng dẫn cuối cùng về giao dịch tiền điện tử ở Úc này sẽ đảm bảo rằng bạn bắt đầu đúng hướng.

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng phần lớn mọi người giao dịch tiền điện tử với một loại tiền tệ như USD. Tuy nhiên, điều này sẽ không gây ra vấn đề gì cho các thương nhân Úc. Bạn sẽ có thể nạp tiền vào tài khoản giao dịch của mình bằng AU $ bằng phương thức thanh toán thông thường (miễn là nhà môi giới của bạn chấp nhận).

Bạn nên đăng ký một nền tảng giao dịch có giấy phép từ một cơ quan có uy tín như ASIC (Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc) hoặc FCA (Cơ quan Quản lý Tài chính). Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này sau.

Danh mục cặp tiền điện tử

Khi bạn đang tìm kiếm nhà môi giới tiền điện tử tốt nhất cho nỗ lực giao dịch của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng các loại tiền kỹ thuật số có xu hướng được tách biệt thành 2 loại.

Crypto-to-Fiat

cặp tiền điện tử sang tiền pháp định

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn đến tiền tệ fiat, vì vậy bạn đã biết rằng điều này có nghĩa là đơn vị tiền tệ được chính phủ phê duyệt như đô la Úc hoặc đô la Mỹ.

Cặp tiền điện tử-to-fiat là một loại tiền điện tử như Bitcoin, được ghép nối với một loại tiền tệ fiat. Các hàng hóa như dầu thô Brent và vàng cũng được định giá bằng USD. Lý do là vì đô la Mỹ là đồng tiền được giao dịch và có nhu cầu nhiều nhất trên thế giới.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một ví dụ về cách hoạt động của giao dịch tiền điện tử sang tiền pháp định, sử dụng một tình huống đơn giản:

 • Trong trường hợp này, giả sử bạn đang giao dịch Bitcoin với USD
 • Nhà môi giới được ASIC chấp thuận của bạn báo giá BTC / USD ở mức $ 11,000
 • Bạn cảm thấy BTC / USD bị định giá thấp
 • Do đó, bạn mở một lệnh mua trị giá 800 đô la Úc
 • Sau một vài ngày, giá BTC / USD đã tăng lên 12.650 đô la
 • Linh cảm của bạn đã đúng – giá trị của cặp tiền đã tăng 15%
 • Bạn thực hiện một lệnh bán thông qua nhà môi giới của bạn
 • Như bạn có thể thấy, số tiền đặt cọc ban đầu của bạn là 800 đô la Úc hiện có giá trị 920 đô la Úc
 • Lợi nhuận của bạn từ giao dịch này lên tới 120 đô la Úc – ít phí hơn

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã sử dụng BTC / USD – nhưng có nhiều loại tiền tệ fiat và tiền điện tử hơn để giao dịch theo cặp.

Bạn sẽ thấy bên dưới chỉ là một số ít các cặp tiền điện tử có thể giao dịch khác phổ biến với người Úc. Đó là điều tất nhiên nếu chúng được bao gồm trong các cặp được cung cấp bởi nền tảng giao dịch mà bạn lựa chọn.

 • BTC / ETH
 • BTC / XRP
 • BTC / BCH
 • BTC / AUD
 • ETH / AUD
 • XRP / AUD

Crypto-to-Crypto

Các cặp tiền điện tử với tiền điện tử đôi khi được gọi là ‘cặp chéo’. Tóm lại, đây là hai loại tiền điện tử khác nhau cạnh tranh với nhau.

Ví dụ: bạn có thể giao dịch Bitcoin với Litecoin. Điều này sẽ được hiển thị dưới dạng BTC / LTC. Trong ví dụ của chúng tôi, tiền tệ cơ bản là Bitcoin, trong khi tiền tệ định giá là Litecoin.

Trong khi nói về chủ đề này, hãy đưa ra một ví dụ về giao dịch cụ thể đó:

 • Cặp tiền điện tử BTC / LTC có giá 230,71
 • Điều này có nghĩa là với 1 Bitcoin – bạn nhận được 230,71 Litecoin
 • Vai trò của bạn với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử là dự đoán chính xác sự tăng hoặc giảm không thể tránh khỏi của giá trị của cặp tiền

Thành thật mà nói, nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử thiếu kinh nghiệm, bạn có thể nên gắn bó với các cặp tiền điện tử-to-fiat hơn. Lý do cho điều này là các cặp dễ tính hơn nhiều khi nói đến lợi nhuận và lỗ tiềm năng nếu có một giá thầu quen thuộc như AUD hoặc USD.

Đọc thêm: Các loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào Úc vào năm 2021

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Lệnh giao dịch

giao dịch tiền điện tử

Bây giờ chúng tôi đã giải thích giao dịch tiền điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào – bây giờ chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những lệnh bạn có thể sử dụng. Rốt cuộc, đơn đặt hàng là một phần không thể thiếu trong giao dịch tiền điện tử. Nếu không có họ, nhà môi giới của bạn sẽ không biết bạn muốn nắm giữ vị trí nào trên thị trường.

Lệnh Mua và Bán

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bắt đầu với các lệnh mua và bán, đặc biệt là vì chúng có lẽ được sử dụng phổ biến nhất và cũng là đơn giản nhất để hiểu.

Bây giờ bạn biết rằng khi bạn đang giao dịch tiền điện tử ở Úc, mục tiêu của bạn là đoán chính xác xem giá trị của cặp tiền điện tử bạn đã chọn sẽ tăng hay giảm. Hơn nữa, giá của bất kỳ tài sản nào được xác định bởi nhu cầu thị trường và cung.

Vui lòng xem ví dụ dưới đây về cách bạn có thể sử dụng lệnh bán trong môi trường giao dịch thực tế:

 • Bạn đã quyết định giao dịch cặp tiền điện tử-to-fiat BTC / AUD (Bitcoin / đô la Úc)
 • Giả sử bạn có cảm giác rằng giá trị sẽ giảm mạnh
 • Điều này dẫn đến việc bạn đặt một lệnh bán với nhà môi giới của mình

Bây giờ trong trường hợp của một lệnh mua:

 • BTC / AUD được báo giá ở mức $ 19,198
 • Bạn dự đoán rằng giá trị của cặp tiền sẽ tăng lên
 • Với ý nghĩ này, bạn hướng dẫn nhà môi giới của mình thực hiện lệnh mua

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên của chúng tôi nếu bạn nghĩ rằng giá của một cặp sẽ giảm – bạn đặt lệnh bán. Mặt khác, nếu bạn nghĩ rằng giá của cặp tiền sẽ tăng lên – bạn đặt lệnh mua.

Lệnh thị trường

Khi đặt lệnh thị trường, bạn đang mua hoặc bán các đồng tiền điện tử của mình với bất kỳ giá nào tại thời điểm đó.

Nhân danh sự rõ ràng, vui lòng tìm một ví dụ đơn giản bên dưới, minh họa khi nào một lệnh thị trường có thể hữu ích:

 • Bạn muốn mua hoặc bán cặp tiền điện tử của mình ngay lập tức – với mức giá hiện tại
 • Với ý nghĩ này, bạn đặt lệnh thị trường
 • Do đó, nhà môi giới của bạn thực hiện yêu cầu của bạn ở – hoặc gần nhất có thể – với giá thị trường hiện tại

Lệnh thị trường không có cách nào đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được mức giá chính xác mà bạn muốn. Tuy nhiên, nó đảm bảo rằng lệnh của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Giới hạn đơn hàng

Bạn có thể nghĩ về một lệnh giới hạn khi bạn thiết lập trước ranh giới giá mua hoặc bán đã chọn của mình- hoặc tốt hơn. Nói một cách đơn giản, loại lệnh này cho phép bạn hướng dẫn nhà môi giới của mình thực hiện một chiến lược vào lệnh siêu chính xác.

Bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về thời điểm bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn:

 • Giả sử cặp tiền điện tử mà bạn lựa chọn được báo giá 180 đô la Úc
 • Bạn muốn vào vị trí của mình với mức 160 đô la Úc
 • Với ý nghĩ này, bạn đặt lệnh giới hạn
 • Cặp tiền điện tử nói trên giảm xuống còn 160 đô la Úc
 • Người môi giới của bạn thực hiện lệnh của bạn

Bởi vì lệnh của bạn rất cụ thể, lệnh giới hạn phù hợp hơn nhiều cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Điều quan trọng, lưu ý rằng yêu cầu giao dịch của bạn sẽ vẫn đang chờ xử lý cho đến khi đạt được giá lệnh giới hạn của bạn.

Lệnh cắt lỗ

Các lệnh cắt lỗ phổ biến với các nhà giao dịch Úc, chủ yếu là vì chúng rất hữu ích khi giảm thiểu tổn thất. Bạn nên sử dụng các lệnh cắt lỗ trên mỗi và mọi giao dịch để đảm bảo bạn không bị mất nhiều hơn những gì bạn đã dự đoán.

Vui lòng xem bên dưới một ví dụ đơn giản về thời điểm bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ khi giao dịch tiền điện tử ở Úc.

 • Giả sử bạn đang giao dịch BTC / USD (Bitcoin / đô la Mỹ)
 • Bạn ưa thích cơ hội của mình trên cặp này, vì vậy hãy đặt lệnh mua 3.000 đô la
 • Bạn không muốn lỗ hơn 12% số cổ phần đó
 • Với ý nghĩ đó, bạn đặt lệnh cắt lỗ $ 2,640
 • Giá BTC / USD giảm xuống còn $ 2,640
 • Bạn đã đặt một lệnh cắt lỗ để nhà môi giới của bạn đóng giao dịch của bạn ở mức giá cụ thể đó

Trong ví dụ trên, sẽ không có vấn đề gì nếu cặp tiền này tiếp tục tăng về giá trị, vì lệnh cắt lỗ của bạn ngăn chặn các khoản lỗ thêm!

Lệnh Chốt lời

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số lệnh giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất được cộng đồng giao dịch Úc sử dụng – hãy cho bạn biết về các lệnh chốt lời. Giống như trong trường hợp đặt lệnh cắt lỗ, lệnh chốt lời là một cách tuyệt vời để quản lý rủi ro so với mức thưởng.

Hãy để chúng tôi tổng hợp một ví dụ khi bạn có thể thực hiện một lệnh chốt lời:

 • Hãy tưởng tượng bạn đang giao dịch ETH / AUD
 • Bạn đặt một đơn đặt hàng trị giá 1.000 đô la Úc
 • Trong trường hợp này, giả sử rằng mục tiêu của bạn là lợi nhuận 20%
 • Với suy nghĩ này, bạn đặt lệnh chốt lời 1.200 đô la Úc
 • Nếu hoặc khi ETH / AUD đạt đến số tiền đó – nhà môi giới của bạn sẽ đóng giao dịch cho bạn
 • Bạn đã nhận được 200 đô la Úc kiếm được

Bằng cách sử dụng các đơn đặt hàng mà chúng tôi đã trình bày chi tiết trong phần này của hướng dẫn, bạn có thể đạt được một số quyền kiểm soát rất cần thiết đối với các khoản lỗ và lãi tiềm ẩn.

Ví dụ: khi bạn đã tạo một lệnh chốt lời, lệnh này sẽ được nhà môi giới của bạn thực hiện tự động. Điều này có nghĩa là bạn có thể thư giãn ở một mức độ nhất định – nghĩa là bạn không phải đóng lệnh theo cách thủ công vào đúng thời điểm.

Tôi có thể giao dịch tiền điện tử nào ở Úc?

Hàng triệu người trong chúng ta giao dịch trực tuyến mỗi ngày. Rốt cuộc, ở đâu có nhu cầu về tài sản, rất có thể bạn sẽ mua được hoặc bán nó. Không có ý nghĩa gì để đánh bại bạn với nó, có hàng ngàn loại tiền điện tử có thể được giao dịch ở Úc.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số ví dụ về đơn đặt hàng trong suốt hướng dẫn của chúng tôi cho đến nay, vì vậy khả năng là bạn muốn xem các tùy chọn tiền điện tử của mình

Như đã nói, chúng tôi đã liệt kê bên dưới một số loại tiền kỹ thuật số có sẵn để giao dịch ở Úc – để truyền cảm hứng cho bạn.

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Thuộc về sao
 • Tron
 • Cardano
 • IOTA
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • NEO
 • Binance Coin
 • ZCash
 • Dấu gạch ngang
 • EOS
 • Ripple
 • Litecoin

Nếu bạn muốn biết giá hiện tại của những loại tiền điện tử này là bao nhiêu – bạn có thể kiểm tra với nhà môi giới của mình. Ngoài ra, hãy xem một nền tảng theo dõi giá như CoinMarketCap.

Tất cả các loại tiền điện tử trên đều có sẵn tại nhà môi giới Úc eToro – và có thể được giao dịch miễn phí hoa hồng. Mặc dù tất cả chúng đều được định giá so với đô la Mỹ – eToro cũng cung cấp báo giá một số cặp bằng GBP, EUR, AUD và JPY.

Tôi có khả năng kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử ở Úc không?

Có, bạn thực sự có thể kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử ở Úc. Tất nhiên, nói rằng bạn có thể không có nghĩa là bạn sẽ làm được. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, việc giao dịch bất kỳ tài sản nào cũng đi kèm với rủi ro.

Sự thật là cách tốt nhất để dự đoán tương lai giao dịch của bạn – là tạo ra nó. Bằng cách hiểu rõ về thị trường tiền điện tử và tận dụng tối đa tất cả các công cụ có sẵn cho bạn – tại sao bạn không nên thử kiếm lợi nhuận?

Chúng ta sẽ sớm đi sâu vào các chiến lược giao dịch. Tuy nhiên, trước tiên, hãy giải thích cách bạn thực sự kiếm tiền bằng cách giao dịch tiền điện tử ở Úc.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một ví dụ về cả đi ‘ngắn’ và đi ‘dài’:

Ví dụ a) Bán khống BTC / AUD – Tin rằng giá sẽ giảm

 • Hãy tưởng tượng bạn đang giao dịch Bitcoin với đồng đô la Úc
 • Vào thứ Ba, BTC / AUD đã được nhà môi giới của bạn báo giá ở mức 21.000 đô la Úc
 • Bạn thực hiện một lệnh bán đối với cặp trị giá 500 đô la Úc
 • Thứ sáu đến và BTC / AUD hiện được báo giá ở mức 18.500 đô la Úc
 • Giá trị của cặp tiền điện tử này đã giảm 11,90%
 • Bạn đã mua một cách chính xác nên bây giờ hãy thực hiện một lệnh mua – sau đó đóng vị thế
 • Khoản chi 500 đô la Úc đã trở thành 559,90 đô la Úc
 • Bạn đã kiếm được 59,90 đô la từ giao dịch này

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn đã đặt một lệnh mua để vào vị trí và sau đó là một lệnh bán để đóng nó.

Ví dụ b) Tiếp tục sử dụng ETH / AUD – Tin rằng giá sẽ tăng

 • Hãy giả thuyết rằng bạn đang giao dịch ETH / AUD
 • Người môi giới của bạn báo giá cho bạn 550 đô la Úc
 • Bạn tin rằng giá sẽ tăng
 • Bạn thực hiện một lệnh mua 1.000 đô la Úc
 • 2 giờ sau ETH / AUD có giá 580 đô la Úc
 • Giá mới được báo là 580 đô la Úc cho thấy mức tăng 5,45%
 • Bạn quyết định đặt một lệnh bán để thu lợi nhuận của mình
 • Kết quả là 1.000 đô la Úc ban đầu của bạn đã tăng lên 1.054,50 đô la Úc
 • Bạn đã kiếm được 54,50 đô la Úc từ giao dịch này

Trong trường hợp này, bạn đã nhập với một lệnh bán và để đóng vị thế, bạn đã đặt một lệnh mua.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Các chiến lược đã được thử nghiệm và thử nghiệm

chiến lược tiền điện tử

Đến điểm này trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã trình bày chi tiết hoạt động bên trong của giao dịch tiền điện tử ở Úc, bao gồm các tài sản tiền điện tử có thể giao dịch, các loại lệnh và một số mẹo trong quá trình thực hiện.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ khám phá một số chiến lược đã thử và đã thử nghiệm để bạn cân nhắc sử dụng trong nỗ lực giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Từ giao dịch swing và điều chỉnh thị trường đến các công cụ hữu ích và phân tích kỹ thuật!

Tiền điện tử: Giao dịch Swing

Khi giao dịch swing, các vị thế có xu hướng được giữ mở trong khoảng từ 1 ngày giao dịch đến tối đa vài tuần. Trong chiến lược này, nghiên cứu các xu hướng của thị trường được cung cấp bởi các biểu đồ là điều cần thiết.

Các nhà giao dịch tiền điện tử ngắn hạn ở Úc thường sử dụng giao dịch xoay vòng – với ý tưởng chính là phát hiện các tài sản đang cho thấy xu hướng nổi bật, giao dịch theo thông số của kênh.

Nói một cách đơn giản, trọng tâm của chiến lược giao dịch xoay vòng tiền điện tử là tập trung vào các xu hướng ngắn hạn và mức tăng khiêm tốn. Cắt lỗ hoặc mua, dựa trên những phát hiện của bạn khi phân tích thị trường.

Hãy cung cấp cho bạn một ví dụ về giao dịch swing, sử dụng Litecoin và đô la Mỹ làm cặp của chúng tôi:

 • LTC / USD đã có xu hướng tăng trong nhiều tuần – vì vậy lệnh mua của bạn đã đạt được một số lợi nhuận tốt
 • Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, bạn nghi ngờ cặp đôi này không còn được mong muốn
 • Bây giờ bạn cần nắm bắt kịp thời sự điều chỉnh của thị trường bằng cách đóng giao dịch của mình
 • Với ý nghĩ này, bạn tạo một lệnh bán trên giao dịch LTC / USD của mình
 • Tuy nhiên, sau đó bạn đặt thêm một lệnh bán để đón đầu xu hướng giảm!

Mặt khác, nếu LTC / USD tiếp tục quỹ đạo đi lên, bạn có thể sẽ giữ vị trí đó mở và đi theo xu hướng càng lâu càng tốt.

Sử dụng sự điều chỉnh của thị trường

Sự điều chỉnh của thị trường không được nhầm lẫn với một ‘sự sụp đổ của thị trường’. Mặc dù sự sụp đổ của thị trường có thể kéo dài hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm – mặt khác, sự điều chỉnh của thị trường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. – Trên thực tế, chúng có thể chỉ tồn tại trong khoảng vài ngày hoặc vài tuần.

Tóm lại, những điều chỉnh thị trường này được thực hiện khi có một xu hướng tăng hoặc giảm kéo dài trong giá tiền điện tử được tạm dừng “tạm thời”.

Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về việc điều chỉnh thị trường và cách chúng được sử dụng:

 • Dự đoán rằng BTC / LTC đã có xu hướng tăng trong hơn 3 tuần một chút
 • Giả sử cặp đôi này đã đạt được mức tăng 38%
 • Điều này không thể tiếp tục theo xu hướng tăng với tốc độ này
 • Hơn nữa, các nhà đầu tư tiền điện tử bị ràng buộc tiền mặt trong lợi nhuận của họ vào một thời điểm nào đó
 • Tại thời điểm đó, giá trị của BTC / LTC giảm và thay đổi hướng

Trong ví dụ của chúng tôi, BTC / LTC thay đổi hướng vì số lượng người bán một tài sản tài chính thay thế cho số lượng người mua nó. Tóm lại, đây là cung và cầu.

Mặc dù những ‘điều chỉnh’ này có thể được coi là một dấu hiệu mạnh mẽ về sự sụp đổ của xu hướng tăng BTC / LTC – nó chỉ là một sự gián đoạn tạm thời.

Với suy nghĩ này, bạn có thể quyết định tiến hành lệnh mua thông qua nhà môi giới của mình, đồng bộ với sự điều chỉnh của thị trường. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để nhảy vào xu hướng tăng trong khi giá thấp.

Hiểu phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi giao dịch tiền điện tử ở Úc. Nghiên cứu biểu đồ và sử dụng các công cụ giao dịch có thể cho bạn dấu hiệu rõ ràng hơn nhiều về tâm lý thị trường của các cặp tiền điện tử.

Cũng như phân tích kỹ thuật, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các công cụ và phần mềm hữu ích nhất được các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng ngày nay (tất nhiên, còn rất nhiều thứ khác):

 • Công cụ lập biểu đồ tiền điện tử – Tradingview, Cryptowatch
 • Dữ liệu thị trường – Coinmarketcap, OnchainFX, CryptoCompare
 • Công cụ lịch – CoinMarketCal, Coindar
 • Thống kê mạng – BitcoinVisuals, CryptoMiso
 • Tổng hợp tin tức – CryptoPanic, FAWS
 • Báo cáo nghiên cứu – Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử
 • Công cụ thuế tiền điện tử – Cointracking.info, TokenTax
 • Trình theo dõi danh mục đầu tư – Blockfolio, Cointracking, Blox
 • Công cụ tái cân bằng danh mục đầu tư – Tôm, 3
 • Trình khám phá chuỗi khối – Blockchain.com, Etherscan

Bây giờ, quay lại phân tích kỹ thuật. Mặc dù có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để hiểu rõ về phân tích kỹ thuật, nhưng bằng cách nắm bắt cơ bản để bắt đầu – bạn đang tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các chỉ số và biểu đồ hữu ích nhất để bạn xem xét.

Chỉ số sức mạnh tương đối

chỉ báo rsi

Bộ dao động động lượng (RSI) này theo dõi tốc độ và biến động giá của tài sản tiền điện tử. Đây là một công cụ rất hữu ích để giao dịch tiền điện tử. Điều này là do chỉ số này minh họa khi tài sản bị bán quá mức và mua quá mức.

Biết liệu một tài sản đang bị mua quá mức hay quá bán sẽ giúp bạn dự đoán các cơ hội giao dịch có khả năng sinh lời.

Biểu đồ hình nến

Biểu đồ hình nến là một trong những hình thức phân tích kỹ thuật cơ bản nhất và chúng có thể được sử dụng để hỗ trợ bạn trong việc suy đoán giá tương lai của tiền điện tử.

Bấc cao trên biểu đồ có xu hướng hướng tới một thị trường siêu biến động – do đó có thể cho thấy một sự điều chỉnh thị trường trong tương lai sắp xảy ra.

Nếu bấc trên cùng trên biểu đồ nến ngắn, điều này có thể cho thấy rằng giá trị cao nhất của tài sản kỹ thuật số là đáng chú ý, xét về lịch sử giá của tiền điện tử. Một ngọn bấc dài hơn hướng tới một thị trường giảm giá tạm thời.

Nếu bạn thấy bấc ở phía dưới ngắn, điều này có thể có nghĩa là các nhà giao dịch đang bán – điều này có khả năng dẫn đến tăng nguồn cung. Sự gia tăng nguồn cung của tài sản được đề cập thường sẽ đồng nghĩa với việc giảm giá trị.

Mức hỗ trợ và kháng cự

Các mức hỗ trợ và kháng cự về cơ bản là các đường nằm ngang có thể được thêm vào biểu đồ giao dịch mà bạn lựa chọn.

Những đường ngang này phục vụ hai mục đích chính:

 • Mức hỗ trợ là mức mà tại đó xu hướng giảm có khả năng kết thúc – chủ yếu là do các nhà giao dịch tiền điện tử mua một lượng lớn cặp tiền tại thời điểm giá này. Bởi vì nhu cầu ở đây cao, giá của tiền điện tử tăng lên – và do đó, đường hỗ trợ được tạo ra.
 • Khi nói đến mức kháng cự – điều này hoạt động theo cách tương tự như các đường hỗ trợ, mặc dù, ngược lại. Nói cách khác, đây là mức giá đóng vai trò bảo vệ chống lại đà tăng tiếp tục.

Dải Bollinger

Dải Bollinger

Biểu đồ thống kê này sẽ cho bạn thấy giá trị và sự biến động của tiền điện tử theo thời gian. Bằng cách nghiên cứu Dải Bollinger, ít nhất bạn sẽ có thể làm sáng tỏ về hướng mà bạn nghĩ rằng một cặp tiền điện tử kỹ thuật số sẽ đi theo hướng nào.

Dưới đây là một số tính năng chính của biểu đồ thống kê này:

 • Dải Bollinger hiển thị một đường trung tâm và 2 đường giá khác nhau
 • Đường tâm cho thấy đường trung bình động của cặp
 • Các đường giá là độ lệch chuẩn của tài sản tiền điện tử
 • Nếu ‘dải’ gần với đường trung bình – điều này có thể cho thấy mức độ biến động thấp, có khả năng thay đổi hướng sau đó
 • Nếu các đường cách xa nhau, điều ngược lại là đúng và bạn có thể mong đợi sự biến động thấp sẽ theo sau

Như ví dụ của chúng tôi minh họa, Dải Bollinger hỗ trợ các nhà giao dịch phát hiện sự biến động sắp tới của một cặp tiền điện tử. Điều này có thể cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt về thời điểm tham gia hoặc thoát khỏi thị trường. Bạn cũng có thể sử dụng các chỉ báo bổ sung kết hợp với biểu đồ này – như BandWidth hoặc BBTrend.

Đường trung bình động

Đường trung bình động nhằm mục đích tiết lộ xu hướng giá mà không có thêm ‘nhiễu’ – nghĩa là trừ đi bất kỳ biến động giá nghiêm trọng nào. Điều này giúp tạo ra một bức tranh rõ ràng hơn về hướng mà một cặp tiền tệ có thể đi.

Đường trung bình động bao gồm:

 • Đường trung bình động mịn
 • Đường trung bình động đơn giản
 • Đường trung bình động hàm mũ
 • Đường trung bình động có trọng số tuyến tính

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Lợi ích

Chỉ trong trường hợp bạn vẫn chưa quyết định về việc bạn có muốn bắt tay vào giao dịch tiền điện tử hay không – đã đến lúc trong hướng dẫn của chúng tôi để trình bày chi tiết những lợi ích của việc giao dịch tài sản phổ biến này.

✅ Giao dịch ngắn hạn / dài hạn

Mặc dù bạn có thể không biết sở thích của mình ngay bây giờ, nhưng một số nhà giao dịch thích giao dịch trên cơ sở dài hạn – giữ các vị thế mở trong nhiều năm. Những người khác ủng hộ giao dịch ngắn hạn – giữ các vị trí trong vài phút, vài giờ hoặc vài ngày tại một thời điểm.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể muốn sử dụng chiến lược mua và giữ. Điều này cho phép bạn truy cập trực tiếp vào loại tiền kỹ thuật số cơ bản. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng ví tiền điện tử nói trên của mình và thiết lập một tài khoản trao đổi.

Như đã nói, bạn có thể đầu tư vào hơn 16 loại tiền điện tử tại nhà môi giới eToro do ASIC quản lý mà không cần phải lo lắng về các ví phức tạp. Hơn hết, bạn có thể đầu tư chỉ 50 đô la vào đồng tiền bạn đã chọn – khoảng 70 đô la Úc!

Điều quan trọng, khi giao dịch tiền điện tử trên cơ sở dài hạn, bạn sẽ cần tránh CFD. Lý do chính cho điều này là vì CFD vẫn bỏ ngỏ phí tài trợ qua đêm dài hạn. Đối với những người không biết, phí tài trợ qua đêm, hoặc phí hoán đổi, là một dạng của lãi suất đòn bẩy. Phí này được tính hàng ngày cho các giao dịch nắm giữ qua đêm.

Mặt khác, CFD rất tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử ngắn hạn vì chúng cho phép bạn bán khống, áp dụng đòn bẩy và trong một số trường hợp – hưởng lợi từ khoản hoa hồng bằng không.

✅ Mua và Bán: Lợi nhuận tiềm năng bằng mọi cách

Khi giao dịch thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư mua một số cổ phiếu nhất định tin rằng giá sẽ tăng – dẫn đến lợi nhuận.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với giao dịch tiền điện tử, với phần thưởng bổ sung là có thể suy đoán theo một trong hai cách – như đã giải thích trước đó, điều này đạt được bằng cách mua hoặc bán.

Để nhắc lại, nếu bạn tin rằng cặp tiền tệ bạn muốn giao dịch sẽ giảm giá – hãy bán nó bằng cách bán khống. Nếu bạn có cảm giác giá sẽ tăng – hãy mua dài hạn.

✅ Giao dịch tiền điện tử 24/7

Phần lớn các sàn giao dịch chứng khoán hoạt động 5 ngày một tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Điều này có nghĩa là nếu bạn làm việc toàn thời gian như phần lớn người Úc – việc giao dịch xung quanh các cam kết công việc có thể là một thách thức. Ngay cả khi nói đến việc rút tiền mặt – một số nền tảng giao dịch không cung cấp giao dịch cuối tuần.

Ngược lại, khi giao dịch tiền điện tử ở Úc, bạn có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số suốt ngày đêm – nghĩa là 24/7.

Sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử?

✅ Giao dịch với đòn bẩy

Trong phần này của hướng dẫn cơ bản về giao dịch tiền điện tử, chúng tôi sẽ giải thích những lợi ích của việc giao dịch tiền kỹ thuật số với đòn bẩy. Như đã nói ở trên, một đặc điểm chính của giao dịch tiền điện tử thông qua CFD là đòn bẩy.

Đòn bẩy CFD cho phép các nhà giao dịch tiếp xúc nhiều hơn với thị trường, trong khi trả một tỷ lệ phần trăm nhỏ của giá giao dịch. Nó hơi giống như nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn nhiều hơn những gì bạn có trong tài khoản của mình – có thể so sánh với một khoản vay.

Đòn bẩy được đo lường như một tỷ lệ và tại thời điểm này, bạn có thể truy cập nhiều nhất là 1:30 với một số nhà môi giới Úc. Điều này có nghĩa là với mỗi lần đặt cọc 10 đô la Úc, bạn có thể có thêm 300 đô la Úc để bơm vào giao dịch của mình.

Dưới đây là một ví dụ đơn giản về cách đòn bẩy có thể ảnh hưởng đến giao dịch tiền điện tử của bạn:

 • Giả sử bạn hiện có 1.500 đô la Úc trong tài khoản giao dịch của mình
 • Bạn muốn giao dịch BTC / USD
 • Nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn đòn bẩy 1: 2
 • Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể giao dịch BTC / USD với 3.000 đô la Úc

Như bạn có thể thấy từ ví dụ của chúng tôi, việc áp dụng đòn bẩy đã nhân đôi số tiền của bạn trong BTC / USD. Như đã nói, điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng mặc dù đòn bẩy này có thể làm tăng lợi nhuận của bạn – điều tương tự cũng có thể xảy ra với các khoản lỗ của bạn, nếu giao dịch không diễn ra theo cách bạn nghĩ.

Điều quan trọng cần lưu ý là do những thay đổi gần đây trong quy định của ASIC, sẽ có hiệu lực vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 – đòn bẩy sẽ được giới hạn ở mức 1: 2, giống như Vương quốc Anh và Châu Âu (theo quy tắc của ESMA). Điều này vẫn cho phép bạn giao dịch tiền điện tử trong khi tăng gấp đôi số tiền của bạn.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Mặt hạn chế

Chúng tôi đã thông báo cho bạn về những lợi ích của việc giao dịch loại tài sản đầu cơ này, vì vậy tại thời điểm này trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết một số nhược điểm cần xem xét.

Nhược điểm của Cảnh giao dịch tiền điện tử AU

❌ Tiềm năng là một thị trường siêu biến động

Giá trị của tài sản thay đổi liên tục. Tuy nhiên, ví dụ như Bitcoin có thể dao động tới 10% trong một ngày giao dịch. Điều này có nghĩa là giao dịch tiền điện tử có khả năng biến động mạnh.

Có nhiều cách để thực hiện mức độ kiểm soát thiệt hại, chẳng hạn như lệnh cắt lỗ và chốt lời đã nói ở trên.

Sử dụng nhiều hơn các lệnh mua và bán mang lại cho bạn lợi thế có thể giảm thiểu tổn thất và đảm bảo lợi nhuận của mình. Không chỉ vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc theo dõi mọi thứ trong thời gian thực, vì công việc của người môi giới của bạn là thực hiện các lệnh đó cho bạn.

Tuy nhiên, phải nói rằng hầu hết mọi người chọn giao dịch tiền điện tử bởi vì họ thích sự biến động đó. Hãy đối mặt với nó, khi rủi ro cao, lợi nhuận của bạn có thể thậm chí còn lớn hơn.

❌ Sàn giao dịch thị trường không được kiểm soát

Trong khi đã có nhiều cuộc thảo luận trong nhiều năm về việc điều chỉnh tiền điện tử ở Úc – điều này nói thì dễ hơn làm. Rốt cuộc, không có cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền nào sở hữu Bitcoin, khiến việc điều chỉnh nó trở nên khó khăn nhất.

Ngoài ra, các loại tiền kỹ thuật số không được quản lý vì chúng không phải là ‘đấu thầu hợp pháp’. Điều này có nghĩa là giá trị của tài sản không do cơ quan quản lý tiền tệ quyết định.

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là chúng không được in hoặc lưu hành bởi một ngân hàng hoặc chính phủ lớn. Bạn không thể thanh toán thuế và chúng không phải là đơn vị tiền tệ ‘fiat’. Thay vào đó, giá trị của tiền điện tử được quyết định bởi tâm lý thị trường – cung và cầu.

Nếu việc thiếu một cơ quan quản lý có thẩm quyền khiến bạn lo sợ, thì bạn nên 100% gắn bó với một nhà môi giới được cấp phép đầy đủ như ASIC của Úc, FCA của Vương quốc Anh hoặc CySEC của Síp. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về quy định trong hướng dẫn này.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Phí môi giới có thể có

Điều quan trọng cần lưu ý là có các khoản phí phải tính đến khi giao dịch tiền điện tử ở Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào cho vấn đề đó. Nhà môi giới sẽ tính phí cho bạn để kiếm tiền từ việc cung cấp dịch vụ cho bạn.

Mỗi và mọi nền tảng giao dịch đều khác nhau về mặt này, vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các khoản phí tiềm năng mà bạn có thể phải trả khi giao dịch trực tuyến.

Chênh lệch tiền điện tử

Để nhắc lại, chênh lệch là sự khác biệt giữa giá trị mua và bán của một cặp tiền điện tử. Đây là một yếu tố quan trọng khi xem xét công ty môi giới nào bạn có thể muốn đăng ký.

Có rất nhiều nền tảng giao dịch ngoài kia, chẳng hạn như eToro, cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng trên tiền điện tử. Vì nhà môi giới sẽ không kiếm được tiền từ hoa hồng, nên điều quan trọng là họ phải cố gắng chống lại khoản lỗ đó bằng chênh lệch giá. Chênh lệch này thường được hiển thị dưới dạng phần trăm hoặc tính bằng pips.

Hãy cung cấp cho bạn một ví dụ về sự chênh lệch trong giao dịch giả định:

 • Giả sử lần này bạn đang giao dịch LTC / GBP
 • Giá mua được niêm yết của cặp này là £ 41,20
 • Giá bán của LTC / GBP là £ 41,96
 • Điều này cho chúng ta thấy rằng mức chênh lệch trên cặp tiền điện tử này là 1,84%

Trong ví dụ này, trước khi bạn có thể hòa vốn, lợi nhuận của bạn trên giao dịch cần phải là 1,84% – bất kỳ thứ gì cao hơn tỷ lệ phần trăm đó bạn có thể thêm vào lợi nhuận của mình.

Hoa hồng giao dịch

Như chúng tôi đã đề cập, có các công ty môi giới trực tuyến miễn phí hoa hồng trên mạng. Tuy nhiên, chúng ta nên chỉ ra rằng một số thực sự tính phí hoa hồng cho mỗi và mọi giao dịch.

Trong trường hợp này, mọi lệnh mua và bán sẽ phải chịu một khoản phí. Hầu hết các nền tảng giao dịch ở Úc đều tính phí dưới dạng phần trăm giá trị đơn hàng của bạn.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một ví dụ về cách điều này có thể ảnh hưởng đến giao dịch tiền điện tử của bạn và chúng tôi đã dựa trên điều này dựa trên việc một nhà môi giới tính phí hoa hồng 2%.

 • Bạn muốn giao dịch BTC / USD
 • Bạn đặt cược 1.000 đô la Úc vào cặp
 • Nhà môi giới tính phí 2% cho bạn, tương đương với 20 đô la Úc
 • Vì bất kỳ lý do gì, bạn chọn đóng vị trí BTC / USD của mình
 • Tại thời điểm thoát, giao dịch của bạn trị giá 1.400 đô la Úc
 • Một lần nữa, nhà môi giới của bạn cần 2% để thực hiện đơn đặt hàng của bạn, đó là 28 đô la Úc (2% của 1.400 đô la Úc)
 • Việc mở và đóng giao dịch này đã khiến bạn mất 48 đô la Úc tiền hoa hồng

Mặc dù đây là điều cần chú ý khi bạn đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch tốt, như chúng tôi đã nói, có những nhà môi giới cung cấp giao dịch tiền điện tử không hoa hồng – đặc biệt là eToro.

Phí không hoạt động của tài khoản

Trong khi không phải tất cả các nền tảng giao dịch đều tính phí khi không sử dụng tài khoản của bạn – một số thì có. Hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về giao dịch tiền điện tử ở Úc cho thấy rằng điều này có thể thay đổi khá nhiều.

Ví dụ: có những nhà môi giới muốn bạn giao dịch tích cực từ tháng này sang tháng khác và sẽ tính phí hàng tháng nếu không sử dụng tài khoản của bạn trong 30 ngày. Những người khác có thể tính một khoản phí nhỏ hàng tháng – nhưng sau 12 tháng không hoạt động.

Vì những lý do đã đề cập, việc kiểm tra bảng phí và các điều khoản và điều kiện của bất kỳ nền tảng giao dịch nào luôn là một động thái khôn ngoan. Làm điều này trước khi đăng ký và chia tay với bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Phí tài trợ qua đêm

Như chúng tôi đã đề cập, phí tài trợ qua đêm được tính trên bất kỳ vị thế giao dịch nào được mở qua đêm. Điều này đặc biệt xảy ra với CFD tiền điện tử, do tính chất đòn bẩy của công cụ tài chính.

Để tránh nhầm lẫn, bạn nên biết rằng phí tài trợ qua đêm được gọi là “phí hoán đổi” hoặc “phí tài trợ qua đêm”. Nó hơi giống như lãi suất đòn bẩy, phải trả cho mỗi ngày mà giao dịch bị bỏ ngỏ.

Bạn sẽ thấy bên dưới một ví dụ đơn giản về các khoản phí này và cách chúng được tính:

 • Hãy tưởng tượng đó là thứ Tư – bạn thực hiện một lệnh bán khống trị giá 2.000 đô la Úc trên BTC / USD
 • Bạn để mở vị trí đó
 • Điều đầu tiên vào sáng Chủ nhật, bạn đóng giao dịch của mình
 • Sử dụng eToro làm ví dụ, bạn sẽ bị tính phí 0,23 đô la mỗi ngày – từ thứ Tư đến thứ Sáu
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật đi kèm với phí tài trợ qua đêm 0,69 đô la đối với cặp và kích thước đơn đặt hàng cụ thể này
 • Do đó, việc giữ vị trí BTC / USD của bạn mở từ Thứ Tư đến Sáng Chủ Nhật sẽ khiến bạn mất 1,38 đô la tại eToro

Sử dụng ví dụ của chúng tôi ở trên, nếu bạn đã quyết định tham gia vào cùng một giao dịch đó với đòn bẩy bằng không, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí hoán đổi nào cả.

Phí giao dịch

Theo phí giao dịch, chúng tôi có nghĩa là phí gửi và rút tiền điện tử. Không phải mọi nền tảng giao dịch đều tính phí giao dịch – tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là phải lưu ý đến chúng.

Một số nền tảng môi giới tính một khoản phí nhỏ cho mỗi lần rút tiền, những nền tảng khác có thể chỉ tính phí bạn nếu bạn yêu cầu rút dưới một số tiền cụ thể. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải kiểm tra bảng phí của từng nhà môi giới trước khi đăng ký.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Phần mềm và tín hiệu tùy chọn

Chúng tôi đã đi sâu vào chi tiết về các công cụ và chỉ báo kỹ thuật khác nhau sẽ là một phần không thể thiếu trong việc theo đuổi giao dịch của bạn.

Tại thời điểm này trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua ba (trong số nhiều) tiện ích bổ sung phần mềm giao dịch được sử dụng bởi các nhà giao dịch tiền điện tử.

Phần mềm tín hiệu giao dịch tiền điện tử

Có thể bạn muốn hoàn toàn chìm đắm trong giao dịch tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là chúng tôi theo dõi thị trường, đọc biểu đồ và đặt từng lệnh theo cách thủ công khi bạn phát hiện ra các cơ hội giao dịch tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu nhà giao dịch không ngại cách tiếp cận thực tế hơn, thì dịch vụ tín hiệu giao dịch tiền điện tử có thể được bạn quan tâm.

Dịch vụ tín hiệu quét các thị trường liên quan 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần – gửi cho các nhà giao dịch các tín hiệu thời gian thực. Điều này bao gồm thông tin về tài sản và thời điểm mua hoặc bán để hy vọng tạo ra lợi nhuận.

Hãy xem dịch vụ tín hiệu giao dịch tiền điện tử sẽ giúp bạn như thế nào:

 • Trong ví dụ của chúng tôi, tín hiệu giao dịch của bạn đang đề cập đến BTC / USD
 • Thông báo sẽ bao gồm một gợi ý để mua cặp này
 • Đề xuất đặt hàng giới hạn là $ 13,200
 • Đề xuất cắt lỗ $ 13,100
 • Cuối cùng là đề xuất chốt lời $ 13.300

Tất nhiên, ví dụ trên là giả thuyết. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, các dịch vụ tín hiệu giao dịch tiền điện tử thực hiện nghiên cứu cho bạn. Tất cả những gì còn lại cần làm là quyết định có thực hiện lệnh được đề xuất với nhà môi giới mà bạn lựa chọn hay không.

Robot tự động giao dịch tiền điện tử

Không giống như phần mềm tín hiệu giao dịch nói trên, rô bốt tự động giao dịch tiền điện tử (hoặc EA) cũng tạo lệnh giao dịch cho bạn. Đây là một cách giao dịch hoàn toàn thụ động. Điều này ngẫu nhiên phù hợp cho cả nhà giao dịch mới bắt đầu và những người chỉ đơn giản là không có thời gian để giao dịch tích cực.

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng EA giao dịch tiền điện tử:

 • Là con người, chúng ta cần ngủ và nghỉ ngơi để duy trì chức năng tinh thần và thể chất – robot tự động có thể lùng sục thị trường 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần
 • Đôi khi, việc kiểm soát cảm xúc giao dịch bất lợi của một người là tham lam và sợ hãi có thể rất khó khăn – rô bốt tự động hoạt động bằng cách sử dụng các thuật toán và tín hiệu. Do đó loại bỏ khía cạnh tâm lý của giao dịch
 • Không cần phải dành nhiều tháng hoặc nhiều năm để học cách đọc biểu đồ giá và hiểu phân tích kỹ thuật – EA thực hiện công việc hợp pháp cho bạn

Phần mềm MetaTrader4

Có nhiều cách khác nhau nếu bạn muốn thử một robot tự động giao dịch tiền điện tử. Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng loại phần mềm này là thông qua phần mềm giao dịch của bên thứ ba MetaTrader4.

Nếu điều này có vẻ giống như điều gì đó mà bạn có thể quan tâm, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để có được bot tiền điện tử của riêng bạn (thông qua MT4).

 1. Tìm nhà cung cấp rô bốt tự động mà bạn thích và đăng ký
 2. Thanh toán phí trả trước bắt buộc
 3. Nhấp vào liên kết (thường được gửi qua email) – tải xuống phần mềm
 4. Tìm một nhà môi giới trực tuyến tương thích với MT4
 5. Chọn cài đặt / tải xuống MT4
 6. Sử dụng chi tiết đăng nhập nền tảng giao dịch của bạn – đăng nhập vào MT4
 7. Thêm phần mềm rô bốt tự động của bạn vào MT4
 8. Cho phép phần mềm thực hiện các giao dịch thay mặt bạn

Không chỉ vậy, MT4 còn được đánh giá cao trong không gian tiền điện tử và có rất nhiều công cụ giao dịch được cung cấp.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Bốn mẹo và thủ thuật

thủ thuật giao dịch tiền điện tử nad thủ thuật

Giờ đây, hy vọng bạn cảm thấy đủ tự tin để bắt đầu sự nghiệp giao dịch tiền điện tử. Trước khi đi sâu vào cách đăng ký, chúng tôi đã liệt kê 4 mẹo và thủ thuật để bạn cân nhắc.

Số một: Sử dụng một công ty môi giới được cấp phép

Trong suốt hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến ASIC và quy định. Điều này là do chúng tôi nghĩ rằng điều cực kỳ quan trọng là phải gắn bó với các nhà môi giới được cấp phép. Cơ quan này chịu trách nhiệm quản lý và điều chỉnh các công ty môi giới ở Úc, để duy trì một môi trường giao dịch an toàn cho tất cả.

Các nền tảng giao dịch ASIC có nghĩa vụ giữ tiền giao dịch của bạn trong một tài khoản riêng với tài khoản riêng của nhà môi giới. Điều này được gọi là ‘phân tách tài khoản’ và bảo vệ bạn trong trường hợp không chắc công ty bị phá sản hoặc tham ô, v.v..

Ngoài ra, không nhà môi giới được ASIC chấp thuận nào được phép cung cấp dịch vụ tài chính mà không có số dư tài khoản công ty tối thiểu là 1 triệu đô la Úc. Để ý biểu tượng ASIC hoặc truy cập trang web chính thức của ASIC để tự kiểm tra tính hợp pháp của nền tảng giao dịch nếu bạn không chắc chắn.

Số hai: Hiểu biết về thị trường tiền điện tử

Giống như bất kỳ chương mới nào trong cuộc đời bạn, đặc biệt là chương liên quan đến tiền bạc, bạn cần hiểu rõ về nó và làm bài tập về nhà.

Ngoài các hướng dẫn như thế này, có sẵn tất cả các loại sách và khóa học giao dịch tiền điện tử hữu ích – hầu hết đều có thể truy cập trực tuyến.

Khi nói đến các khóa học giao dịch tiền điện tử trực tuyến, bạn có thể tìm thấy đống bằng cách thực hiện tìm kiếm trên internet đơn giản về những gì bạn quan tâm. Chúng thực sự có thể giúp các nhà giao dịch hiểu cách quản lý rủi ro và phát hiện các xu hướng tiền điện tử tiềm năng. Không chỉ vậy, bạn có thể học cách lập chiến lược, đọc biểu đồ giá và hơn thế nữa – từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.

Tại Trading Education, chúng tôi cung cấp vô số khóa học có thể giúp bạn đưa nỗ lực giao dịch tiền điện tử của mình từ con số 0 trở thành anh hùng trong thời gian ngắn!

Số ba: Thử tính năng giao dịch sao chép

sao chép giao dịch

Giao dịch sao chép là một hiện tượng toàn cầu đang phát triển trong cộng đồng giao dịch. Đối với những người không biết về tính năng này, nó cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng chọn một nhà giao dịch có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và sao chép chúng.

Trên nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu eToro, bạn có thể chọn sao chép tất cả các giao dịch trong tương lai của một nhà đầu tư mà bạn thích hoặc bạn có thể phản chiếu toàn bộ danh mục đầu tư của họ.

Nói rõ hơn một chút, nếu nhà giao dịch sao chép đầu tư 2,6% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin, thì danh mục đầu tư giao dịch của chính bạn sẽ phản ánh điều này. Không liên quan đến số dư tài khoản của bạn, 2,6% danh mục đầu tư của bạn cũng được đầu tư vào Bitcoin.

Thông qua một nền tảng giao dịch như eToro, bạn có thể sao chép một nhà giao dịch chỉ với $ 200 (khoảng AU $ 284). Nếu bạn có số dư tài khoản là 1.000 đô la, về cơ bản bạn có thể sao chép 5 nhà giao dịch chuyên nghiệp khác nhau – đó là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và giảm thiểu rủi ro.

Đọc thêm: Sao chép giao dịch: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn đã xem xét việc sao chép các nhà giao dịch hàng đầu trên eToro chưa?

Số bốn: Sử dụng tài khoản giao dịch demo để tạo lợi thế cho bạn

Nếu bạn không biết tài khoản giao dịch demo là gì, chúng cho phép các nhà giao dịch mua và bán tiền điện tử (hoặc bất kỳ tài sản nào) bằng quỹ ‘giấy’. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch trong một thị trường phản ánh các điều kiện thực tế – mà không cần sử dụng tiền thật của bạn.

Các tài khoản demo luôn được tận dụng, cho dù bạn là người mới hoàn thành giao dịch tiền điện tử hay muốn thực hành một chiến lược tiềm năng. Các tài khoản này thường miễn phí, mặc dù không phải tất cả các nhà môi giới đều cung cấp.

Nền tảng giao dịch eToro mang đến cho tất cả khách hàng một tài khoản giao dịch miễn phí, đi kèm với 100.000 đô la tiền demo.

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Danh sách kiểm tra nhanh để chọn nhà môi giới

Có hàng trăm công ty môi giới tiền điện tử ở Úc, tất cả đều nỗ lực hết mình để cung cấp trải nghiệm giao dịch trực tuyến tuyệt vời. Do đó, nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi chọn đúng cho phong cách giao dịch của riêng bạn.

Với ý nghĩ đó, bạn nên nghĩ về các mục tiêu giao dịch cá nhân của mình và tìm hiểu về thị trường.

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách kiểm tra đơn giản gồm các chỉ số quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm nền tảng giao dịch lý tưởng của bạn.

 • Các tùy chọn gửi và rút tiền là gì?
 • Là nền tảng giao dịch tiền điện tử do ASIC quy định hoặc tương tự?
 • Nhà môi giới có cung cấp tài sản / thị trường cụ thể mà bạn quan tâm không?
 • Nền tảng giao dịch tiền điện tử có thân thiện với người dùng và dễ điều hướng không?
 • Chênh lệch giá có chặt chẽ và phí thấp không?
 • Nhà môi giới tiền điện tử có cung cấp trò chuyện trực tiếp và có phản hồi tích cực khi nói đến hỗ trợ khách hàng nói chung không?

Dài và ngắn của nó là – có rất nhiều nhà môi giới trực tuyến tuyệt vời và được đánh giá cao mà bạn có thể sử dụng khi giao dịch tiền điện tử ở Úc. Như đã nói, eToro đứng đầu hóa đơn cho chúng tôi vì nó cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng, được ASIC quản lý hoàn toàn và cho phép bạn giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử chỉ bằng một nút bấm.

Sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử?

Cách mở tài khoản với nhà môi giới tiền điện tử ở Úc trong 4 bước

Phần lớn các nền tảng giao dịch giúp việc đăng ký và bắt đầu trở nên cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, trên danh nghĩa là kỹ lưỡng, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn 4 bước về cách mở tài khoản giao dịch tiền điện tử ở Úc ngay bây giờ.

Bước 1: Đăng ký với một nền tảng giao dịch

mở tài khoản giao dịch

Khi bạn đã tìm được nhà môi giới ưng ý, bạn có thể chọn mở tài khoản mới của mình. Điều này thường liên quan đến việc nhấp vào “đăng ký” trên trang web. Tiếp theo là nhập tên đầy đủ, địa chỉ email, ngày sinh và số điện thoại di động của bạn – khi được nhắc.

Bạn có thể sẽ cần cung cấp cho nền tảng giao dịch một bức ảnh rõ ràng về giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn (hộ chiếu Úc hoặc giấy phép lái xe là dễ dàng nhất). Đây là thông lệ tiêu chuẩn giữa các nhà môi giới được ASIC quản lý, vì điều quan trọng là họ phải xác minh bạn là ai để ngăn chặn tội phạm tài chính và những thứ như vậy.

eToro – Nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Úc

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch của bạn

Tiếp theo, bạn cần gửi tiền vào tài khoản của mình bằng phương thức thanh toán ưa thích của bạn từ phương thức được nhà môi giới chấp nhận.

eToro sẽ cho phép bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ví điện tử (ví dụ: Skrill, Paypal) hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu bạn cần thanh toán bằng một phương thức cụ thể, thì bạn phải luôn kiểm tra những gì nhà môi giới chấp nhận trước khi đăng ký.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn số tiền bạn muốn gửi vào tài khoản của mình. Nền tảng giao dịch eToro có số tiền ký quỹ tối thiểu là 200 đô la. Có một khoản phí ngoại hối 0,5% khi thanh toán bằng đô la Úc – hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài USD cho vấn đề đó.

Bước 3: Chọn một cặp để giao dịch

Tiếp theo, bạn cần quyết định cặp tiền điện tử mà bạn muốn bắt đầu. Nói chung, bạn sẽ thấy rằng có một phương tiện tìm kiếm – hoặc ít nhất là một menu nơi bạn có thể chọn từ danh sách các tài sản tiền điện tử.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra trước những tài sản kỹ thuật số mà nhà môi giới có thể cung cấp cho bạn – trước khi bạn chia tay với bất kỳ khoản tiền nào. eToro cung cấp 16 loại tiền điện tử mà bạn có thể đầu tư và nhiều hơn thế nữa mà bạn có thể giao dịch thông qua các cặp tiền pháp định và tiền điện tử chéo.

Bước 4: Đặt hàng

Bây giờ tài khoản của bạn đã được cấp vốn – bạn có thể đặt hàng và bắt đầu giao dịch. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về các lệnh giao dịch tiền điện tử – vì vậy bạn biết bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng việc mua hoặc bán – tùy thuộc vào hướng mà bạn nghĩ rằng cặp tiền sẽ đi.

Ngay sau khi bạn điền thông tin chi tiết về đơn đặt hàng và quyết định số tiền đặt cược của mình – tiền sẽ được trừ vào tài khoản của bạn và giao dịch của bạn sẽ được thực hiện. Bây giờ bạn có thể ngồi lại và hy vọng về một giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận!

Giao dịch tiền điện tử ở Úc: Kết luận

Bạn sẽ không bao giờ thiếu các lựa chọn khi giao dịch tiền điện tử ở Úc. Chúng tôi đã đề cập rằng các cặp tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất bao gồm Bitcoin – cùng với Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash. Ngoài ra, có hơn 7.000 tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch để lựa chọn và một loạt các loại tiền tệ fiat để ghép nối chúng với.

Phần lớn của các nhà môi giới Úc sẽ cung cấp cho bạn đòn bẩy khi giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là với đòn bẩy 1: 2, bạn có thể tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình. Luôn thận trọng khi giao dịch với đòn bẩy vì nó cũng có thể làm tăng mức thua lỗ của bạn.

Có một số công cụ cực kỳ hữu ích có sẵn cho các nhà giao dịch tiền điện tử của Úc, chẳng hạn như các chỉ báo kỹ thuật, video giáo dục và tài khoản demo – có thể kể tên một số công cụ. Đặc biệt, tài khoản demo có thể được sử dụng như một khóa học miễn phí về cách thức hoạt động của thị trường và nền tảng giao dịch.

Ví dụ, nền tảng giao dịch xã hội eToro, mang lại cho tất cả các khách hàng Úc 100.000 đô la quỹ demo giao dịch trong một thị trường phản ánh cuộc sống thực.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp giao dịch tiền điện tử của mình, bạn chỉ nên thực sự tin tưởng các nhà môi giới được quản lý. Nếu sàn giao dịch có biểu tượng ASIC hoặc FCA thì ít nhất bạn biết tiền của mình đang ở trong tay tốt. Sau đó, tất cả những gì còn lại cần làm là suy đoán chính xác về giá của cặp tiền điện tử bạn đã chọn!

CHỨNG MINH

Làm cách nào tôi có thể theo đuổi giao dịch tiền điện tử ở Úc?

Để bắt đầu giao dịch tiền điện tử ở Úc, bạn cần tìm một nhà môi giới cung cấp tài sản tiền điện tử. Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng ký, đặt cọc và đặt hàng – dựa trên việc bạn nghĩ giá trị của cặp tiền sẽ tăng hay giảm.

Tôi có thể bán tiền điện tử ở Úc không?

Có, bạn có thể bán tiền điện tử ở Úc. Trong một tình huống mà bạn cho rằng cặp tiền điện tử được định giá quá cao, chẳng hạn như BTC / LTC – hãy đặt lệnh bán CFD tiền điện tử của bạn với nhà môi giới của bạn.

Tôi có thể áp dụng đòn bẩy cho các giao dịch tiền điện tử của mình ở Úc không?

Đúng. Phần lớn các nhà môi giới cung cấp đòn bẩy. Tuy nhiên, hãy nhớ điều này là thông qua Hợp đồng cho sự khác biệt – vì vậy hãy đảm bảo rằng nền tảng giao dịch cung cấp CFD tiền điện tử. Hãy lưu ý, vào tháng 3 năm 2021, người Úc sẽ được giới hạn tỷ lệ đòn bẩy 1: 2 khi giao dịch tiền điện tử.

Cặp tiền điện tử thanh khoản nhất để giao dịch là gì?

Các cặp tiền điện tử thanh khoản nhất để giao dịch là BTC / ETH, USDT / BTC, ETH / LTC và BTC / LTC. Cặp tiền điện tử-to-fiat BTC / USD là cặp phổ biến nhất về khối lượng giao dịch.

Làm cách nào để biết một nhà môi giới có hợp pháp hay không?

Một cách tuyệt vời để biết nhà môi giới của bạn có hợp pháp và chính hãng hay không là tìm biểu tượng giấy phép của nó từ cơ quan quản lý thích hợp. Ví dụ: ASIC (Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc), FCA của Vương quốc Anh (Cơ quan Quản lý Tài chính) hoặc CySEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp).

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me