Bắt đầu: các khối xây dựng cơ bản của tiền điện tử là gì?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào tiền điện tử, đã đầu tư gần đây hoặc nếu đó là một thời gian trước đây và bạn có một trí nhớ tuyệt vời, bạn có thể nhớ cảm giác vô cùng bối rối, bối rối và hoang mang đã đến. Một suy nghĩ dọc theo dòng rằng “tiền điện tử chắc chắn đóng vai trò quan trọng trong bản chất khó hiểu của tài chính kỹ thuật số” có thể đã xuất hiện trong đầu bạn. Nếu điều đó xảy ra, và suy nghĩ của bạn bị vẩn đục và lông mày nhíu lại khi cố gắng vật lộn với sự nóng chảy của công nghệ, tài chính và sự thiếu hiểu biết, bạn không đơn độc.

Việc đi sâu vào tận cùng sâu thẳm của Bitcoin, blockchain và ngân hàng chưa được quản lý có thể cảm thấy khá choáng ngợp nếu một người không có chiếc áo phao phù hợp để giúp đỡ với sự lao dốc. Hoặc tệ hơn, chiếc áo phao sai ở dạng “hỗ trợ” từ những người thích nghĩ rằng họ hiểu khi họ không biết sự khác biệt giữa một cái nĩa tiền điện tử và dao kéo trên bàn ăn.

Các tài nguyên trực tuyến chắc chắn hữu ích, nhưng nếu bạn không có một lượng kiến ​​thức cơ bản về những điều cơ bản, cố gắng nắm bắt các thuật ngữ công nghệ thúc đẩy, thì Layman cũng có thể đóng gói hành lý của mình và về nhà bỏ lại ví giấy.

Nhưng nếu Layman đã đóng gói đồ đạc của mình, chúng ta sẽ không có cuộc hôn nhân phức tạp của sự phấn khích sáng tạo đi kèm với tiền điện tử. (Hoặc có lẽ tôi đang nghĩ đến Satoshi Nakamoto, nhưng vì chúng tôi không biết tên của người tạo ra Bitcoin, chúng tôi có thể phỏng đoán rằng anh ta đi theo Layman và chính xác về tiền).

Satoshi Nakamoto và sự hiện diện bí ẩn của anh ấy đã mang lại cho chúng tôi Bitcoin và dẫn chúng tôi xuống hố sâu về tiền điện tử.

Đó là sự chấp nhận, đó là những gì đang diễn ra trên thị trường, đó là công nghệ, chính trị và tài chính, tất cả được gói gọn trong một gói đổi mới phức tạp mà chúng ta có thể chọn theo đuổi hoặc từ bỏ.

Nếu chúng ta lấy giá Bitcoin làm ví dụ – nó đã tăng và giảm nhiều lần so với một đứa trẻ 5 tuổi học đi xe đạp nhưng trong quá trình đi lên, một điều không ngừng tăng lên là sự quan tâm của mọi người. trong đó. Và hằng số này phải có lý do. Khái niệm tiền phi tập trung – một loại tiền tệ không có chính phủ và thuế và phí ẩn – đã khơi dậy sự quan tâm và đã phát triển thành một ngành công nghiệp rầm rộ.

Nếu chúng ta nhìn vào các số liệu thống kê, tiền điện tử đã được chú ý nhiều hơn trong năm qua so với Oprah Winfrey. Các đợt chào bán tiền xu ban đầu – một cách mà các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể gây quỹ tương tự như các đợt chào bán công khai – đã thu về con số khổng lồ 5,6 tỷ USD. Đây là số tiền hàng tỷ đầu tư vào các dự án dựa trên một ý tưởng chưa có tuổi đời cả thập kỷ.

Không chỉ có sự quan tâm, mà còn có sự lạc quan. Google Xu hướng cho thấy rằng câu hỏi “Bitcoin là gì” được nghiên cứu nhiều hơn trên toàn cầu so với câu hỏi “liệu ​​Bitcoin có thất bại không”.

Lãi suất đã được thúc đẩy và tài khoản ngân hàng không phải là thứ duy nhất để chứng minh điều đó.

Cho dù đó là bong bóng – như nhiều người đã gọi nó – một canh bạc hay một trò lừa đảo hoàn toàn, thì nó ở đây bây giờ và nó là một chủ đề nóng và chỉ vì lý do đó, có thể đáng để biết một chút về sự đổi mới đang phát triển thành nhiều thứ hơn là một gợn sóng trong ao, nhưng một làn sóng tiềm năng mới.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn quan tâm đến thương hiệu mới và không biết gì về nó?

Từ kinh nghiệm, bất kỳ ai trong bất kỳ điều gì mới đều có thể cho bạn biết rằng nó giống như xây dựng bằng các khối; đó là một quá trình. Bạn học được một điều, với những cơn đau đầu và những chiến thắng và sau đó bạn học được nhiều điều hơn nữa. Có rất nhiều khía cạnh trong tiền điện tử mà việc phác thảo chúng trên một tờ giấy trắng sẽ là điều không thể. Nhưng với mỗi khía cạnh mới, cơ hội mới đến.

Các cơ hội chẳng hạn như tình cờ gặp “nghệ sĩ nhạc rap mới được yêu thích” của hơn hai người hoặc há hốc mồm với số tiền lố bịch chưa được giải đáp trong một câu đố nghệ thuật lấy cảm hứng từ tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ đưa bạn qua những gì chúng tôi nghĩ là ba nền tảng cơ bản quan trọng nhất của tiền điện tử.

Khối xây dựng số một – Cuộc nói chuyện về tiền bạc:

Tiền điện tử là tập trung vào tiền. Đó là về tài chính và ngay trong tiêu đề. Tiền điện tử đã được coi là bước tiếp theo trong sự phát triển của tiền tệ và may mắn là bạn không cần phải là Warren Buffet để hiểu điều đó.

Trong thế giới hiện đại, không có loại tiền tệ nào – dù là tiền kỹ thuật số hay quốc gia – có giá trị thực sự vốn có. Giá trị được kiểm soát bởi mức độ sẵn sàng của một nhà giao dịch sẽ chấp nhận tiền tệ dưới dạng đấu thầu để giao dịch. Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử đáp ứng các thuộc tính cần thiết để hoạt động như tiền, nhưng với lợi ích bổ sung là nó thực hiện điều này tốt hơn hầu hết các loại tiền truyền thống. Được hỗ trợ bởi thực tế là nó dựa trên bằng chứng toán học làm nền tảng của nó, tiền điện tử trên công nghệ Blockchain cung cấp tính năng nổi bật là nó có thể đấu thầu mà không phải đau đầu với ngân hàng.

Điều này dẫn chúng ta đến…

Khối xây dựng số hai – Các vấn đề công nghệ:

Tiền điện tử hoạt động dựa trên công nghệ đột phá là blockchain.

Não bị tắc nghẽn?

Không. Blockchain. Đó là cơ sở dữ liệu tồn tại trên nhiều máy tính được chia sẻ giữa nhiều người dùng cùng một lúc. Khi các tập hợp bản ghi mới, hoặc ‘khối’, được thêm vào cơ sở dữ liệu, nó sẽ phát triển. Mọi khối mới liên kết với khối trước đó, tạo thành một chuỗi. Khi nói về việc tiền điện tử được “phi tập trung hóa”, điều đó có nghĩa là cơ sở dữ liệu không được kiểm soát bởi một cơ quan đơn lẻ, ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Thay vì một thực thể quản lý chuỗi, mọi người tham gia vào mạng sẽ nhận được một bản sao của toàn bộ cơ sở dữ liệu. Mỗi khối mới được thêm vào sổ cái thông qua một quy trình không thể thay đổi và được xây dựng trên các khối cũ, được lưu giữ mãi mãi. Điều này làm cho chuỗi không thể thao túng và các tài liệu giả mạo, các giao dịch giả mạo và các thông tin tổng hợp khác không có cơ hội xâm nhập vào các khối.

Nhưng nếu mọi người đều có một bản sao, thì liệu mọi người có quyền truy cập vào quỹ của tôi không? Câu hỏi hay! Và rất may là không. Tất cả các khối được mã hóa theo một mẫu máy tính duy nhất, vì vậy, mặc dù mọi người đều có quyền truy cập vào tất cả “thông tin”, nó phức tạp đến mức không thể thử và giải mã cơ sở dữ liệu. Thay vào đó, mỗi người dùng thêm bản ghi mới vào một chuỗi cụ thể đều sở hữu khóa mật mã duy nhất của riêng họ. Nếu khóa vẫn ở chế độ riêng tư đối với bạn, thì không ai khác có cơ hội thao túng bất kỳ giao dịch nào của bạn.

Điều này mang lại cho chúng tôi một quy trình độc lập (phi tập trung) minh bạch (mọi người đều có quyền truy cập vào hồ sơ) và an toàn (chỉ bạn mới có quyền truy cập vào tiền của mình). Những lợi thế của điều này là trắng trợn. Nó giảm thiểu rủi ro, độ tin cậy của dữ liệu an toàn và các giao dịch ẩn rõ ràng như ban ngày. Nghe có vẻ như một ý tưởng mà mọi người nên bắt đầu.

Nhưng không phải tất cả các bên đều đồng ý và vì vậy chúng tôi nhận thấy các vấn đề của…

Tòa nhà số ba – Chính trị:

Ngoài giá của tiền điện tử, đây là một trong những khía cạnh dễ biến động nhất của tiền kỹ thuật số.

Người dân quốc gia yêu hoặc ghét nó hoặc không thể quyết định họ muốn ngồi ở phía nào của hàng rào. Tin tức về việc chính phủ các quốc gia áp dụng tiền điện tử vào luật hoặc cấm nó sử dụng hợp pháp là phổ biến. Đó là một ý tưởng mới và việc sử dụng – hoặc lạm dụng – vẫn chưa rõ ràng nên chỉ có ý nghĩa là các nhà chức trách chưa sẵn sàng chấp nhận mọi thứ trên blockchain. Điều đó càng có ý nghĩa hơn rằng các ngân hàng sẽ không hài lòng về khái niệm tiền phi tập trung hợp pháp.

Đây là một phần của tiền điện tử luôn thay đổi bất kể bạn ở đâu. Khi giá tiền điện tử bắt đầu ổn định, chúng ta có thể thấy khía cạnh này tiếp theo. Tuy nhiên, hiện tại, chúng ta chỉ có thể phỏng đoán về cách các chính phủ quốc gia có thể hành động.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn một điều là…

Khối xây dựng số bốn – Lựa chọn của bạn

… Hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me